ทัวร์ญี่ปุ่น ไปไหนดี: รีวิว ฟุกุโอกะ ที่ไหนดี ที่ไหนโดน!

ฟุกุโอกะ (Fukuoka) หนึ่งในเมืองขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเกาะคิวซู โดยที่นี้เป็นเมืองสำคัญของประเทศญี่ปุ่น ไม่แพ้โตเกียว หรือ โอซาก้า ด้วยขนาดที่ใหญ่ทำให้มีประชากรหนาแน่น มีความสะดวก พร้อมมีอาหารการกินอัดแน่น เรียกได้ว่าจัดเต็มแน่นอน 

ประวัติฟุกุโอกะ

ฟุกุโอกะ เป็นศูนย์กลางการปกครองตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ โดยพื้นที่แถบนี้ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการสร้างประเทศญี่ปุ่นขึ้น ซึ่งมีพื้นที่สำคัญคือ เกาะคิวซู พื้นที่แห่งมีประวัติการสู้รบมากมาย ถึงขนาดมีประวัติสู้กับมองโกล จนเกิดเป็นตำนานคามิกาเซะเลยทีเดียว

การเดินทางไปฟุกุโอกะ

สำหรับการเดินทางไปฟุกุโอกะสามารถเลือกเดินทางได้ทั้ง เครื่องบิน โดยที่นี้มีสนามบินฟุกุโอกะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง รวมถึงสามารถนั่งรถไฟสาย JR สายคิวซู โดยลงที่สถานที่ชินคันเซ็น และมีท่าเรือฮากาตะ มีเรือข้ามฝากไปเกาหลีอีกด้วย เรียกได้ว่าครบทุกเส้นทาง

ฟุกุโอกะ

รีวิว ฟุกุโอกะ เที่ยวที่ไหนดี!! 

สำหรับฟุกุโอกะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ใครเป็นสายกินต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่ถือเป็นตำนานอย่าง ประเภทเส้น ทั้งราเมงและอุด้ง ที่อร่อยเบอร์ต้นๆของประเทศญี่ปุ่น รวมถึงมีเทศกาลมากมายอีกด้วย เช่น เทศกาลชมดอกบ๊วย เทศกาลดนตรี บอกได้คำเดียวห้ามพลาด! 

1.เปิดด้วยตำนานความอร่อยด้วยอาหารประเภทเส้น

อาหารประเภทเส้นถือเป็นตำนานของฟุกุโอกะ โดยเส้นของที่นี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น ทงคตสึราเมง ราเมงที่โด่งดังไปทั่วโลก ด้วยเส้นที่บางใส่เครื่องบะหมี่น้อย แต่ทดแทนด้วย น้ำซุปกระดูกหมู เนื้อหมูชิ้นหนา เรียกได้ว่าอร่อยอย่าบอกใครเลยละ

แนะนำร้าน: ราเมงฮากาตะ อิซโซ (Hakata Issou Head) ร้านราเมงที่มีคนต่อคิวยาวเหยียด ด้วยเอกลักษณ์อยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมูที่เข้มข้น ที่มีความหวาน หอม พร้อมกับเส้นที่เหนียวนุ่น อร่อยอย่าบอกใครเลยละ

2.ร้านแผงลอยในฮากาตะ

ในยามค่ำคืนบริเวณฮากาตะเปลี่ยจากสถานที่ทำงาน เป็นแผงร้านอาหารที่มีมากกว่า 200 ร้าน โดยที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ปลดปล่อยความทุกข์จากการทำงาน ด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอลเย็นๆ และที่ขาดไม่ได้คือ ยากิโทริ ที่ทำกันสดๆ ความร้อนจากไม้ปิ้ง ผสมกับเบียร์เย็นๆเรียกได้เข้ากันได้ดี

โดยยากิโทริ อาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไก่เนื้อที่พร้อมนำมาเสียบไม้ ย่างบนเปลวไฟ โรยด้วยผักนิดหน่อย เรียกได้ว่าเป็นกับแกล้มชั้นดีที่ใครมาก็ต้องสั่ง นอกจากนี้ยากิโทริ ยังฮิตจนถึงขนาดมีเทศกาลของตัวเอง เรียกได้ว่าเดินกินยากิโทริได้ทั้งวัน

ร้านยากิโทริ

3. เทศกาลฮากาตะกิองยามะคาสะ

เทศกาลฮากาตะกิองยามะคาสะ เทศกาลประจำศาลคุชิดะ จัดขึ้นทุกปี ในช่วงเดือนกรกฏาคม โดยได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของยูเนสโก ประวัติของเทศกาลนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 800 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งมีโรคระบาดในฮากาตะ ชาวบ้านเลยต้องแก่เกี๊ยวไม้ ให้พระพรมน้ำให้ได้หายจากโรคระบาดนี้ 

โดยปัจจุบันเทศกาลฮากาตะกิองยามะคาสะ ถือเป็นสัญลักษณ์การมาเยือนถึงฤดูร้อน จะมีผู้ชายหลายสิบหลายร้อย มารวมตัวกันตั้งแต่ตีสี่-ตีห้า เพื่อแห่เกี๊ยวไม้แข่งขันวิ่งรอบมากกว่า 5 กิโลเมตร เรียกได้ว่าสนุกทั้งวันแน่นอน

4.ศาลเจ้าดาไซฟุ เท็มมังกู

ศาลเจ้าดาไซฟุ เท็มมังกู (Dazaifu Tenmangu) เป็นศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธ์ โดยเฉพาะด้านการเรียน มีเทพเจ้าแห่งการศึกษาอย่าง “ซุกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ” ที่คอยให้พรให้สอบได้ สอบผ่านได้ทุกปี นอกจากนี้ที่ศาลเจ้าดาไซฟุ เท็มมังกู ยังมีไฮไลท์สำคัญคือ เทศกาลชมดอกบ๊วย ที่บานทั่วไปทั้งศาลเจ้าเรียกได้ว่าสวยงามไม่มีที่ติ 

ศาลเจ้าฟุกุโอกะ

5.ล่องเรือที่แม่น้ำยานะกาว่า (Yanagawa kawakudari)

เวนิสน้อย นี้คือชื่อของแม่น้ำยานะกาว่าที่มีเรือดงโคะบุเนะ ค่อยพาคนสัญจร เหมือนกับเรือกอนโดลาของเวนิส สำหรับการล่องเรือที่แม่น้ำยานะกาว่า คนพายจะบรรยายบอกเล่าเรื่องราวของสถานที่แห่งนี้ โดยจะพาล่องเรือยาวกว่า 4 กิโลเมตรให้ผู้ชมได้เห็นมุมมองที่ต่างไปจากเดิม โดยมีดอกไม้อย่าง ดอกไอริส รวมถึงมีใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

อย่าลืมไป ฟุกุโอกะ ทัวร์ญี่ปุ่น ต้องไปกับ Travelzeed

สำหรับใครที่อยากไปฟุกุโอกะ ทัวร์ญี่ปุ่น ต้องไปกับ Travelzeed เพราะเรามีประสบการณ์มากมาย พร้อมพาคุณเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง ไปได้หมด พาไปกินราเมงฉบับฟุกุโอกะ พาล่องเรือที่แม่น้ำยานะกาว่า พาตะล่อนกินยากิโทริที่ฮากาตะ รับรองได้ว่าสนุกอย่าบอกใคร!

Facebook Comments
บอกต่อเพื่อนๆ :