ทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้ ลดหนัก ลดแรง ห้ามพลาด ราคาดีสุดในปี 2566

ทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้


‘เกาหลีใต้’
หนึ่งในประเทศปลายทางยอดฮิตของโปรไฟไหม้ ที่มักมีโปรโมชั่นลด แลก แจก แถมให้กับนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดทั้งปี และในปี 2566 นี้ก็มีทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้ กลับมาให้คุณได้เลือกแพ็กเกจที่ถูกใจ ในราคาสบายกระเป๋ากันอีกครั้ง ซึ่งการท่องเที่ยวในเกาหลีคุณสามารถเดินทางไปทัวร์ได้ครบทั้งทัวร์โซล ทัวร์เชจู ทัวร์เจจู ทัวร์ปูซาน ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นที่คุณเลือก ว่าแต่จะมี ทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้ ช่วงไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูลิสต์โปรแกรมทัวร์จาก Travelzeed ไปพร้อมๆ กันเลย

ทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้ 2566 ที่กรุงโซล

สำหรับการทัวร์เกาหลีที่กรุงโซลนั้น คุณจะได้ท่องเที่ยวแบบเต็มอิ่มทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และย่านชอปปิงมากมาย ซึ่งเดินทางได้สะดวกสบาย แถมยังท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย โดยสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่จะต้องไปเยือนสักครั้งก็จะมีหลายที่ด้วยกัน เช่น 

พระราชวังเคียงบกกุง

 • พระราชวังเคียงบกกุง พระราชวังเคียงบกกุง หรือเรียกอีกแบบหนึ่งว่า “พระราชวังคยองบกกุง” นับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวของกรุงโซล โดยพระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของจัตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square) ภายในมีทั้งอาคารทางประวัติศาสตร์ สวนโบราณ มีพิธีเปลี่ยนเวรทหารยามวันละสองรอบให้ได้ชมด้วย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถใส่ชุดประจำชาติของเกาหลีใต้ อย่างชุดฮันบก เข้าไปถ่ายรูปเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของสถานที่ได้อีกด้วย
 • ย่านอิกซอนดง อิกซอนดอง เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านวัฒนธรรมซึ่งตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ ประมาณ 4-5 ซอย แต่ที่นี่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของเกาหลีใต้ เพราะเป็นย่านที่เต็มไปด้วยร้านค้า คาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึกมากมาย ใครที่มาทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้แล้วอยากหาสถานที่น่ารัก ดูแล้วโรแมนติก เหมาะที่จะพาคนรักไปเที่ยวหรือดินเนอร์ ย่านอิกซอนดง เป็นอีกหนึ่งย่านที่เหมาะมากๆ เลย
 • ย่านเมียงดง อยากชอปปิงให้เต็มที่ต้องไม่พลาดในการมาเยือนย่านเมียงดง ซึ่งเป็นแหล่งสินค้าแฟชั่นวัยรุ่น ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ รวมถึงห้างสรรพสินค้าดัง อย่าง Lotte Department Store ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าระดับไฮเอนด์ ส่วนใครเป็นแฟนคาแรคเตอร์สุดน่ารักจาก Line ที่นี่ก็มีชอป Line Friends ให้เข้าไปซื้อสินค้าคาแรคเตอร์น่ารักๆ ได้อีกด้วย

ย่านเมียงดง

 • บ้านบุกชอนฮันอก ย้อนเวลาไปยังยุคโชซอนกันที่บ้านบุกชอนฮันอก แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ณ ใจกลางกรุงโซล ภายในหมู่บ้านจะมีบ้านเรือนทั้งหมดประมาณ 100 หลัง ในลักษณะทางสถาปัตยกรรมของเกาหลีในสมัยก่อน แต่บางส่วนก็มีเปลี่ยนเป็นเกสต์เฮาส์ ร้านอาหารและคาเฟ่ ทำให้ผู้คนได้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศชีวิตความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมได้อย่างเต็มอิ่ม
 • คลองชองเกชอน ใครที่มาทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้ต้องไม่พลาดที่จะมาแลนด์มาร์กสำคัญอย่างคลองชองเกชอน ซึ่งเป็นคลองที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณตั้งแต่ยุคของราชวงศ์โชชอน และด้วยความสวยงามหลังจากมีการพัฒนาคลองน้ำเสื่อมโทรมให้กลายเป็นคลองสวยน้ำใส ทำให้คลองนี้เป็นหมุดหมายด้านการท่องเที่ยวที่หลายคนต้องการมาเก็บภาพที่ระลึก หรือเที่ยวงานเทศกาลและนิทรรศการที่มักจัดอยู่บ่อยๆ ในพื้นที่บริเวณคลองนี้

ทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้ที่เชจู

แต่ถ้าอยากทัวร์เกาหลีในเชิงธรรมชาติ ผสมผสานกับการชมบ้านเมืองแบบดั้งเดิม แนะนำให้เลือกโปรไฟไหม้มายังเชจู ซึ่งจัดเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ และเป็นสถานที่พักตากอากาศที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีหรือชาวต่างชาตินิยมเดินทางไปเพื่อพักผ่อนด้วย ยกตัวอย่างสถานที่สำคัญที่พลาดไม่ได้ เช่น

อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน

 • อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน อุทยานที่อยู่ใจกลางเกาะเชจู ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก (UNESCO World Heritage) และเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟชื่อดังอย่างฮัลลาซาน (Hallasan) ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาปีนเขากัน ซึ่งสามารถปีนขึ้นไปชมความงามของทะเลเกาหลีใต้ในมุมสูงไปจนถึงปากปล่องภูเขาไฟเลยทีเดียว
 • ยอดเขาซองซาน อิลชุบง ซองซาน อิลชุบง หรือที่รู้จักกันในนาม ยอดเขาซึ่งดวงอาทิตย์ขึ้น หรือยอดเขาแห่งอรุณรุ่ง (Sunrise Peak) ซึ่งสวยงามจนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ทำให้นักท่องเที่ยวอยากที่จะมาทัวร์เกาหลี เพื่อชมวิวทิวทัศน์อาบไล้แสงสีทองของพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ยอดเขาแห่งนี้เป็นจำนวนมาก
 • น้ำตกชอนจียอน มาทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้สไตล์ธรรมชาติบนเกาะเชจู ต้องไม่พลาดที่จะมาเที่ยวน้ำตกชอนจียอน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของทั้งคนเกาหลีและชาวต่างชาติ เป็นน้ำตกที่มีความสูงทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นแรกเป็นหน้าผาสูง 22 เมตร ไหลไปสู่น้ำตกชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 เป็นลำดับ ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพความสวยงามของน้ำตก และชมธรรมชาติของพืชพันธุ์หายากที่ขึ้นอยู่รอบๆ น้ำตกที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ ในสถานที่อื่น

น้ำตกชอนจียอน

 • ถ้ำลาวามานจังกุล เป็นหนึ่งในอุโมงค์ถ้ำลาวาที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติมีชื่อเสียงติดอันดับของโลกและได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ (UNESCO World Heritage) โดยภายในประกอบด้วยหินลาวารูปร่างต่างๆ มากมาย และมีสัตว์หายากบางชนิดอาศัยอยู่ เช่น ค้างคาว ทำให้กลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์หนึ่งสิ่งบนเกาะเชจูที่ต้องมาเข้าชมให้ได้สักครั้งหนึ่ง
 • ชายหาดวอลจองรี หาดทรายสีขาวโพลนซึ่งเกิดจากเปลือกหอยที่แตกออกจนละเอียดตัดกับสีมรกตของน้ำทะเล จึงดูสวยงามเป็นพิเศษ ส่วนบริเวณใกล้ๆ ชายหาดเต็มไปด้วยคาเฟ่ฮิปๆ เก๋ๆ ตลอดเส้นเลียบชายหาด จึงเหมาะที่จะขับรถไปกินลมชมวิวทะเล และดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟอร่อยๆ พร้อมกับฟังเสียงคลื่นไปด้วย

ทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้ที่ปูซาน

ส่วนใครที่อยากไปเยือนถึงถิ่นทะเลของเกาหลีใต้ก็ต้องอย่าลืมเลือกทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้ มายังแถบปูซาน ซึ่งได้ชื่อว่า เป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ห้อมล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามกับเทือกเขาสูง และแม่น้ำต่างๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น…

กระเช้าลอยฟ้า Busan Air Cruise

 • กระเช้าลอยฟ้า Busan Air Cruise หนึ่งในแลนด์มาร์กที่จะพาคุณไปชมวิวเมืองปูซาน ชายหาดและน้ำทะเลได้ในมุมสูงในระยะทางยาวถึง 1.62 กิโลเมตร สูง 86 เมตร ใครที่ชื่นชอบความหวาดเสียว และไม่กลัวความสูงต้องห้ามพลาดที่จะมานั่งกระเช้าแบบใส ซึ่งทำจากกระจกคริสตัลแห่งนี้
 • หมู่เกาะออยุคโด (Oryukdo Sunrise Park) อีกหนึ่งจุดชมวิวยอดฮิตที่ใครมาทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้ต้องเดินทางมาเที่ยวให้ได้ เพราะที่นี่มีทางเดินลอยฟ้า ออยุคโด (Oryukdo Skywalk) ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมแบบสุดๆ เพราะเป็นทางเดินลอยฟ้าที่ยื่นออกไปจากหน้าผายาวถึง 35 เมตร
 • ปูซานทาวเวอร์ (Busan Tower) หอคอยซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของปูซาน มีความสูงถึง 120 เมตร เหมาะสำหรับเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งกลางวันและกลางคืนของเมืองปูซาน นอกจากนี้ยังมีส่วนของแกลเลอรี และร้านขายของที่ระลึก รวมถึงงานหัตถกรรมแบบดั้งเดิมของเกาหลีขายอยู่ภายในอาคารอีกด้วย

ปูซานทาวเวอร์ (Busan Tower)

 • หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village) เมืองที่ถูกเรียกขานว่า ซานโตรินีเกาหลี เพราะเป็นหมู่บ้านที่ทาสีพาสเทลทั้งหมู่บ้าน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบงานศิลป์ และชื่นชอบการถ่ายรูปกับงานศิลปะ​ ซึ่งมองดูแล้วก็สวยงาม มีสีสันแปลกตามากเลยทีเดียว
 • พระราชวังทงกุงคยองจูและสระโวลจี ใครที่อยากมาทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้เพื่อตามรอยซีรีส์เรื่องดังอย่าง “Goong” (เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา) ต้องมาเยือนที่พระราชวังทงกุงคยองจูและสระโวลจี ประกอบไปด้วยเกาะกลางน้ำขนาดเล็ก 3 เกาะและกลุ่มอาคารโบราณที่รายล้อมสระน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 200 เมตร และความสูงถึง 180 เมตร

สรุป

และนี่คือทั้งหมดของ อัปเดท ทัวร์เกาหลี โปรไฟไหม้ ที่พลาดไม่ได้ในช่วงปี 2566 ซึ่งคุณสามารถเลือกการท่องเที่ยวได้ในหลากหลายเส้นทาง หลากหลายช่วงเวลา ทัวร์โซล ทัวร์เชจู ทัวร์เจจู ทัวร์ปูซาน เรียกได้ว่า เก็บเช็กลิสต์การไปเยือนเกาหลีใต้ได้ครบในปีเดียว

ดังนั้น ใครที่มองหาทริปสุดคุ้ม หลากหลายรสชาติ แต่ราคาสบายกระเป๋า ทัวร์เกาหลี กำลังรอให้คุณไปเยือน เลือกพิกัดได้เลยกับที่เที่ยวเกาหลีใต้ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ แล้วเตรียมแพ็กกระเป๋าออกเดินทางกันได้เลย!

Facebook Comments
บอกต่อเพื่อนๆ :