ทัวร์ไต้หวัน ปีใหม่ 2566-2567 กับเคล็ดลับและข้อมูลที่ควรรู้

ไต้หวัน เป็นหนึ่งในหลายๆ สถานที่ ที่นักท่องเที่ยวอยากจะไปมากที่สุด ด้วยวัฒนธรรม อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม การท่องเที่ยวไต้หวันในช่วงปีใหม่นั้นจะเป็นประสบการณ์ที่พิเศษและน่าจดจำของใครหลายๆ คน หากคุณกำลังวางแผนเดินทางไปที่ไต้หวันในช่วงเวลาดังกล่าว เราขอแนะนำ 3 ทัวร์ไต้หวัน ปีใหม่ 2566-2567 ซึ่งมีเคล็ดลับและข้อมูลที่ควรรู้มาแนะนำดังนี้

เคล็ดลับและข้อมูลที่ควรรู้

  • การเตรียมตัวก่อนเดินทาง ไต้หวันมีฤดูหนาวที่ไม่หนาวมาก อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงปีใหม่นั้นจะอยู่ช่วง 15 องศาเซลเซียส การจัดเตรียมเสื้อผ้านิ่ม ๆ หรือเสื้อที่กันหนาวนั้นอาจจะเป็นประโยชน์
  • สถานที่ชมพลุงานปีใหม่ ไต้หวันมีการฉลองปีใหม่ที่งดงาม โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ อย่าลืมไปชมการจุดพลุและฉลองเทศกาลในสถานที่ต่าง ๆ เช่น  กลอเรีย เอาท์เล็ท ตึกไทเป 101 เป็นต้น
  • สกุลเงิน สกุลเงินของไต้หวันคือ ดอลลาร์ไต้หวัน (TWD) ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนได้ง่ายในสนามบิน และมีตู้กดเงินสด (ATM) แพร่หลายทั่วไป อัตราการแลกเงินไต้หวันกับไทย 1 TWD = 1.12 THB (อัปเดต 25 ตุลาคม 2566)
  • การเดินทางในประเทศ ใช้ระบบรถไฟฟ้าในเมือง (MRT) เนื่องจากเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็ว โดยเฉพาะในเมืองใหญ่เช่น ไทเป
  • อาหาร เมนูอาหารที่ไปไต้หวันแล้วไม่ควรพลาดนั้นมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสียวหลงเปา ขนมพายสับประรด บะหมี่หอยนางรม หากท่านอยากรู้ว่ามีแนะนำอื่นๆ อีกหรือไม่? เราขอแนะนำบทความ 10 อาหารไต้หวัน ที่คุณควรได้ลิ้มลองจากดินแดนต้นตำรับ
  • ภาษา ภาษาหลักคือภาษาจีน แต่ในที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ มักมีป้ายภาษาอังกฤษอยู่ การเรียนรู้คำง่าย ๆ เช่น ขอบคุณ (谢谢 Xièxiè) หรือ สวัสดี (你好 Nǐ hǎo) จะทำให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวกและง่ายขึ้น
  • แนะนำแหล่งช้อปปิ้ง กลอเรีย เอาท์เล็ท ช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของเมืองเถาหยวน ตลาดกลางคืนฟ่งเจี้ยของเมืองไทจง ตลาดกลางคืนย่านซีเหมินติงและตลาดกลางคืนซื่อหลินของเมืองไทเป ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าแบรนด์เนม อาหาร street food อาหารไต้หวัน และของฝากมากมายที่ทำให้เงินในกระเป๋าของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนสั่นกันไปทั้งแถบ
  • แนะนำในการซื้อของฝาก ชาอู่หลง ฉบับชาของไต้หวันแท้ๆที่เมืองหนานโถว ขนมพายสับปะรด ขนมที่ถือได้ว่ามี แหล่งกำเนิดมาจากเกาะไต้หวัน หากต้องการรายละเอียดเกี่ยวกับของฝากใต้หวันโดยระเอียด เราขอแนะนำบทความ แนะนำ 5 ของฝากจากไต้หวัน พร้อมแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อสินค้า

ทัวร์ไต้หวันปีใหม่ 2566-2567 ชมพลุเทศกาลกับ 3 ทัวร์สุดคุ้ม

1.Taiwan New Year 2024 – ทัวร์ไต้หวัน มหัศจรรย์..ไต้หวัน เคาท์ดาวน์เทศกาลปีใหม่ 2024

ชมพลุสุดอลังการ กับบรรยากาศความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ย่านตึกไทเป 101  ไหว้พระขอพร ณ วัดหลงซาน ถ่ายรูปบ้านสีสันสดใสริมท่าเรือประมงเจิ้งปิน หรือ บูราโนแห่งไต้หวัน รำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค ณ อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค  ช้อปปิ้งจุใจ ย่านซีเหมินติง แหล่งช้อปปิ้งที่ยอดนิยมที่สุดของไต้หวัน

2.Taiwan Taipei New Year’s 2024 Celebration – ทัวร์ไต้หวัน ไทเป ฉลองเทศกาลวันปีใหม่ 2024

ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2567 ย่านโซนกลอเรีย เอาท์เลท ให้ท่านได้อิสระชมพลุดอกไม้ไฟสัมผัสกับบรรยากาศความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมท่องเที่ยวกับสถานที่ยอดนิยมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชมศิลปะการเพ้นท์ลวดลายต่างๆ ด้วยสีสันสดใสตามผนังและกำแพงในหมู่บ้านสายรุ้ง ล่องเรือชมทะเลสาบสุริยันจันทรา ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน  เที่ยวชมวัดเหวินหวู่ วัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของไต้หวัน ช้อปปิ้งย่านซีเหมินติง แหล่งช้อปปิ้งที่ยอดนิยมที่สุดของไต้หวัน รำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค ณ อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค พร้อมถ่ายรูปเซลฟี่กับตึกไทเป 101

3.Taiwan Taipei New Year 2024 – ทัวร์ไต้หวัน ไทเป ทะเลสาบ เหย๋หลิ่ว จิ่วเฟิน เทศกาลปีใหม่ 2024

ชมพลุปีใหม่ ณ บริเวณที่สามารถเห็นพลุจากวิวตึกไทเป 101 ไฮไลท์ ล่องเรือชมทะเลสาบสุริยันจันทรา ชมความงามของเศียรราชินี อุทยานเหย๋หลิ่ว ช้อป ชิม หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิน ช้อปปิ้งสุดมันส์ ย่านซีเหมินติง พิเศษ! พักโรงแรมระดับ 5 ดาวพร้อมแช่น้ำแร่ส่วนตัวในห้องพัก 1 คืน

สรุป

การเที่ยว ทัวร์ไต้หวัน ในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น การเตรียมความพร้อม การหาข้อมูลไว้เบื้องต้น จะทำให้การเดินทางของคุณนั้นราบรื่นและมีความสุข ให้เรา Travelzeed ได้ช่วยจัดแพลนในการเที่ยวให้กับคุณไปกับ ทัวร์ไต้หวัน ปีใหม่ 2566-2567 ราคาสุดคุ้ม คุณภาพจัดเต็ม ได้เที่ยวครบทุกไฮไลท์แน่นอน

Facebook Comments
Scroll to Top