ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน อยากไปญี่ปุ่นเดือนไหนดี

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน ไปหน้าไหน ฤดูกาลไหนถึงจะได้เจอหิมะตก บทความนี้ได้รวบรวมทริคเตรียมตัวไปตะลุยหิมะ รับลมหนาว ผสมผสานวัฒนธรรม และแหล่งท่องเที่ยวของญี่ปุ่น มาดูกันว่าไปที่ไหนแล้วหิมะไปดูกันเลย

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน ปะทะลมหนาวเต็มที่

สำหรับประเทศญี่ปุ่น หิมะจะตกในช่วงฤดูหนาว คือ เดือนธันวาคม มกราคมและกุมภาพันธ์ อุณหภูมิอยู่ที่ 2-10 องศาเซลเซียล หิมะจะตกในบริเวณภาคเหนือของญี่ปุ่น โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเพื่อทำกิจกรรม เช่น เล่นสกีหิมะ เล่นสโนบอร์ด หรือมาเที่ยวเทศกาลหิมะ อย่าง เทศกาลซัปโปโร (Hokkaido Snow Festival) ที่นำปฏิมากรรมหิมะและน้ำแข็งมาแสดง ให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจทุกปี 

ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นเมืองไหน ได้เห็นหิมะแน่

ไปดูหิมะที่ญี่ปุ่นเมืองไหน ได้สัมผัสความหนาวอย่างแน่นอนหนึ่งร้อยเปอร์เซ็น ต้อง 5 เมืองนี้จะมีเมืองอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

1.ยามากาตะ

เมืองยามากาตะ เป็นเมืองที่มีหิมะตกตั้งแต่เดือนธันวาคม จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยความพิเศษของเมืองนี้ คือ หิมะที่ปกคลุมต้นสนที่ทอดยาวตลอดทั้งเมือง โดยหิมะที่ตกบนต้นสนจะค่อยๆเป็นแท่งน้ำแข็ง เรียกได้ว่าสวยงามเหนือคำบรรยาย นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำร้อนออนเซ็นให้แช่ท่ามกลางหิมะ อย่าง Ginza Onsen เอาไว้คลายหนาวได้ดีเลยที่เดียว

2.ฮอกไกโด

ฮอกไกโดจุดหมายปลายทางสำหรับการมาเที่ยวญี่ปุ่นในหน้าหนาว โดยเมืองนี้หิมะตกตั้งแต่เดือนตุลาคม จนถึงเดือนเมษายน แต่จะตกหนักๆแบบหิมะเยอะๆ ต้องเดือนมกราคม โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปคือ เทศกาลหิมะซัปโปโร, เล่นสกีหิมะนิเซโกะ, เดินชมหิมะที่คลองโอตารุ เป็นต้น

ญี่ปุ่น หิมะตก

3.โทยามะ

เมืองโทยามะเป็นเมืองที่มีหิมะในชมทั้งปี โดยที่พิเศษที่ Teteyama Kurobe Alpine Route ภูเขาที่เชื่อมระหว่างสองเมือง คือ เมืองโทยามะกับเมืองนากาโนะ ซึ่งภูเขานี้มีความสูงถึง 20 เมตรทอดยาวตลอดทาง เรียกได้ว่าสัมผัสความสวยงามตลอดข้างทาง

4.อาคิตะ

ใครอยากสัมผัสฟิลธรรมชาติ ต้องเมืองอาคิตะ เพราะที่นี้มีกระท่อมหิมะให้นักเที่ยวได้ลองเข้าไปชมบรรยากาศ โดยกระท่อมนี้ทำมาจากหิมะจริงๆ สำหรับใครที่อยากสัมผัสต้องมาเที่ยวงาน Yokote Kamakura Snow Festival ในช่วงมกราคม ถึง กุมภาพันธ์ เท่านั้น

5.ฟุคุชิมะ

ถ้าใครติดใจเทศกาลหิมะต้องมาที่ เมืองฟุคุชิมะ เพราะเมืองนี้จัดเทศกาลหิมะเยอะมาก ทั้งเทศกาลเทียนประดับภาพวาด, เทศกาลหิมะและไฟ, เทศกาลหิมะทาดามิ เรียกได้ว่าจุใจคนชอบหิมะแน่นอน โดยการเดินทางก็ไม่ยาก เพียงนั่งรถไฟสาย Tadami ก็สามารถทัวร์ญี่ปุ่น ครบทุกเทศกาล แถมเป็นหนึ่งในสายรถไฟที่โรแมนติกอีกด้วย

แนะนำสถานที่เที่ยว ปะทะหิมะแบบเต็มๆ

หลังจากที่แนะนำเมืองที่หิมะตกแล้ว ต่อมาเรามาเจาะลึกกันเลยว่า สถานที่ไหนที่สวย เหมาะกับการถ่ายรูป เก็บบรรยายกาศหิมะเมืองญี่ปุ่นสักครั้ง จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

ภูเขาฟูจิ หน้าหนาว หิมะตก

1.ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ประจำประเทศญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นจะขาดท่ีนี้ไปไม่ได้ โดยในหน้าหนาว หิมะจะตกปกคลุมภูเขาฟูจิตั้งแต่บริเวณปากภูเขา เรียกได้ว่าสวยงามไร้ที่ติต้องภูเขาไฟฟูจินี้แหละ

2.หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ

สำหรับหมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านที่ได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลกจาก Unesco จากหมู่บ้านที่คงเอกลักษณ์ความโบราณอยู่ถึงทุกวันนี้ โดยมีลักษณะที่เด่นคือ การมุงหลังคาแบบทรงพนมมือ เมื่อถึงฤดูหนาวหิมะก็จะปกคลุมทั่วทำให้สวยงามอย่าบอกใคร

3.เทศกาลหิมะซัปโปโร

เทศกาลหิมะซัปโปโร เป็นเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยจัดแสดงการแกะสลักหิมะและน้ำแข็งเป็นรูปต่างๆ พร้อมประดับไฟสวยงาม ที่สวนโอโดริ (Odori Site) โดยหิมะเหล่านี้มีทีมแข่งขันจากทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยก็ลงแข่งขันด้วย 

4.สวนสัตว์อาซาฮิยามะ

สวนสัตว์อาซาฮิยามะเป็นสวนสัตว์ที่จัดเลี้ยงสัตว์ในสภาพที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด โดยมีจุดน่าสนใจคือ ขบวนเพนกวิ้นที่พากันเดินเป็นพาเหรดในหน้าหนาว อวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางหิมะที่โปรยปราย

5.นิเซโกะ สกีรีสอรท์

สำหรับใครที่อยากเล่นหิมะแบบจุใจต้องไปที่ นิเซโกะ สกีรีสอรท์ เพราะที่นี้อัดแน่นกิจกรรมไว้เพียบ บนภูเขาที่มีความสูงถึง 1,308 เมตร ล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม โดยที่นี้มีกิจกรรม เช่น เส้นทางสกี, สโนว์ ราฟฟิง, ขับสโนว์โมบิล หรือจะเดินทัวร์หิมะ ก็สามารถทำได้ เรียกว่าจบครบที่เดียวเลย ปล.ที่นี้มีออนเซ็นด้วยนะ แช่น้ำร้อน ชมหิมะ ฟินอย่าบอกใคร

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน

ไป ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน ก็ไม่สำคัญถ้าไม่ไปกับ Travelzeed

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน ก็ไม่สำคัญ ถ้าไม่มี Travelzeed เป็นคนดูแลให้ เพราะเราใส่ใจทุกการเดินทาง ใครอยากไป ทัวร์ญี่ปุ่น แบบจุใจ เที่ยวญี่ปุ่น แบบจัดเต็มต้องอย่าลืม Travelzeed !

Ref:

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี 

Facebook Comments
บอกต่อเพื่อนๆ :