เทศกาลดอกไม้ ทวีปยุโรป สวนดอกไม้ อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม เยอรมนี โปรตุเกส สเปน ฝรั่งเศส

7 เทศกาลดอกไม้ ฮิตสุดในทวีปยุโรป พร้อมวันจัดงานปี 2024

เทศกาลดอกไม้ ในทวีปยุโรป เป็นเทศกาลเลื่องชื่อที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เนื่องจากมีการจัดในช่วงเวลาสั้นๆของฤดูใบไม้ผลิ บางเทศกาลจัดขึ้นเพียง 2-3 วันเท่านั้น หนึ่งปีมีครั้งเดียว หากไม่ศึกษาวันและเวลาให้ดีคงเป็นเรื่องยากที่จะไปเที่ยวได้ตรงวัน และแน่นอนว่าใกล้จะถึงฤดูชมดอกไม้แล้ว เราจึงอยากจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับโชว์ เทศกาล และงานนิทรรศการดอกไม้ในยุโรป โดยวันนี้เราคัดมาให้ถึง 7 ที่ 7 ประเทศเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย!

1. Keukenhof – เมือง Lisse ประเทศเนเธอร์แลนด์

เทศกาลดอกไม้ Keukenhof เนเธอน์แลนด์

วันที่เปิดให้เข้าชม : 21 มีนาคม – 12 พฤษภาคม เวลา 8:00 – 19:30 น. 

เชื่อว่าหลายคนแม้จะไม่รู้ว่าที่นี่คือที่ไหน แต่ต้องเคยเห็นภาพถ่ายผ่านตามาบ้างอย่างแน่นอน เพราะนี่คือเทศกาลดอกไม้ที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุโรปเลยก็ว่าได้ จัดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ ในช่วงนี้ของทุกปีเมืองจะเต็มไปด้วยดอกทิวลิปหลากหลายสีราว 7 ล้านดอกในพื้นที่กว่า 320,000 ตารางเมตร มีการจัดพื้นที่อย่างสวยงามด้วยต้นไม้ นํ้าพุ ลำธาร สระนํ้า ประติมากรรมเก๋ๆและกังหันลมขนาดใหญ่ที่สามารถขึ้นไปชมวิวได้ รวมถึงมีการจัดพื้นที่ถ่ายรูป การแสดงดนตรีสด การละเล่นพื้นเมืองตลอดทั้งงาน

นอกจากดอกทิวลิปแล้วยังมี ดอกไฮยาซินธ์ แดฟโฟดิล กล้วยไม้ กุหลาบ คาร์เนชั่น ดอกไอริส และดอกลิลลี่ อีกด้วยนะ 

เทศกาลที่ควรไปสัมผัสด้วยตาสักครั้งในชีวิต ควรวางแผนการเดินทางอย่างดี เพราะสามารถไปได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น หนึ่งปีมีครั้งเดียว รีบจอง! ทัวร์ยุโรป เทศกาลดอกไม้ Keukenhof โปรไฟไหม ราคาดีราคาถูก พลาดแล้วพลาดเลย ใครช้าหมด อดไปนะ 

ดูรายละเอียดและเช็คเวลาเข้าชมได้ที่ : website

2. Floralia Brussels – เมือง Brussels ประเทศเบลเยี่ยม

เทศกาลดอกไม้ Floralia Brussels เบลเยี่ยม

วันที่เปิดให้เข้าชม : 5 เมษายน – 2 พฤษภาคม

งานแสดงพันธุ์ดอกไม้นานาพันธุ์ที่เหล่าผู้ชื่นชอบดอกไม้ห้ามพลาด เพราะใช้พื้นที่จัดแสดงกว่า 140,000 ตารางเมตร ในปราสาท Grand Bigard มีดอกทิวลิปมากกว่า 400 สายพันธุ์ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในงานแสดงพันธุ์ดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกทีเดียว

ดูรายละเอียดและเช็คเวลาเข้าชมได้ที่ : website

3. Barocke Gartentage – เมือง Ludwigsburg ประเทศเยอรมนี

เทศกาลดอกไม้ Barocke Gartentage

วันที่เปิดให้เข้าชม : 26 เมษายน – 28 เมษายน เวลา 9:00 – 19:00 น.

งานดอกไม้และการตกแต่งสวน มีร้านขายต้นไม้ ดอกไม้ ของตกแต่งบ้านและสวนเพียบ ความพิเศษของที่นี่คือ งานจัดขึ้นภายในสวนพระราชวัง Ludwigsburg มีการจัดสวนดอกไม้หลากหลายสีสันล้อมรอบพระราชวัง ทำให้ผู้เข้าร่วมงานเพลิดเพลินกับการจับจ่ายซื้อของพร้อมกับการเดินชมดอกไม้ไปพร้อมๆกันได้

ดูรายละเอียดและเช็คเวลาเข้าชมได้ที่ : website

4. Madeira Flower Festival – เมือง Madeira ประเทศโปรตุเกส

เทศกาลดอกไม้ Madeira Flower Festival โปรตุเกส

วันที่เปิดให้เข้าชม : 2 พฤษภาคม – 26 พฤษภาคม และพาเหรดดอกไม้ วันที่ 5 พฤษภาคม

เทศกาลดอกไม้ Madeira จัดขึ้นบนเกาะมาเดรา เกาะที่มีชื่อเสียงระดับโลกของโปรตุเกส ในทุกๆปีจะมีการเดินขบวนพาเหรดโชว์สีสันของชุดประดับดอกไม้และรถคลาสสิค Madeira Auto Parade เต็มท้องถนน นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมสุดพิเศษคือการเลือกราชินีที่จะได้สวมมงกุฎในงาน เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่สร้างความสนุกสนานและความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี ถ้าหากคุณเป็นคนที่เบื่อการเดินชมดอกไม้ทั่วไปแล้วล่ะก็ลองมาที่นี่เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศกันค่ะ

ดูรายละเอียดและเช็คเวลาเข้าชมได้ที่ : website

5. Girona Temps de Flors – เมือง Girona ประเทศสเปน

เทศกาลดอกไม้ Girona Temps de Flors สเปน

วันที่เปิดให้เข้าชม : 11 พฤษภาคม – 19 พฤษภาคม

นิทรรศการดอกไม้อันสวยงามของสเปนที่มีมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Girona ในทุกๆปีจะมีการตกแต่งเมืองด้วยดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นพรมดอกไม้ งานศิลปะ และประติมากรรมต่างๆ ความพิเศษคือ ชาวเมืองของที่นี่ให้ความร่วมมือในการตกแต่งบ้าน อนุสาวรีย์และถนนด้วยดอกไม้ ไม่เว้นแม้แต่สนามหลังบ้านของพวกเขาเอง ไม่บอกก็รู้ได้เลยว่าชาวเมืองที่นี่น่ารักกันขนาดไหน

ดูรายละเอียดและเช็คเวลาเข้าชมได้ที่ : website

6. Chelsea Flower Show – เมือง London ประเทศอังกฤษ

Chelsea Flower Show อังกฤษ

วันที่เปิดให้เข้าชม : 21 พฤษภาคม – 25 พฤษภาคม

งานแสดงดอกไม้ที่มีมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 1913 จัดแสดงที่ Royal Hospital Chelsea ประกอบไปด้วยงานออกแบบสวนอันน่าทึ่งจากทั่วทุกมุมโลกมากกว่า 35 รายการ ผู้โชว์ผลงานกว่า 500 คน รวมถึงนักจัดดอกไม้และนักออกแบบอีกจำนวนมาก มีการประกวดเพื่อชิงรางวัลต่างๆไม่ว่าจะเป็น รางวัลสวนโชว์ดอกไม้ยอดเยี่ยม หรือรางวัลจัดสวนศักดิ์สิทธิ์ยอดเยี่ยม เป็นงานที่มีชาวเมืองและนักท่องเที่ยวมากมาย แม้แต่ ควีนเอลิซาเบธ แห่งราชวงศ์อังกฤษก็เคยมาเยี่ยมชมงานนี้ด้วยนะ

ดูรายละเอียดและเช็คเวลาเข้าชมได้ที่ : website

7. Folie Flore – เมือง Mulhouse ประเทศฝรั่งเศส

Folie Flore ฝรั่งเศส

วันที่เปิดให้เข้าชม : 3 ตุลาคม – 13 ตุลาคม

งานแสดงดอกไม้สุดยูนีคในฤดูใบไม้ร่วง จัดในสวนชั่วคราวพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร เป็นงานแสดงศิลปะที่มีชีวิตชีวาและมีบรรยากาศสุดเอกลักษณะ เพราะไม่ได้เป็นเพียงแค่การโชว์ดอกไม้เท่านั้น แต่มีการแสดงงานศิลป์จากดอกไม้ เช่น งานดอกไม้ประดับรถ งานดอกไม้ประดับนํ้าพุเหนือเพดาน และการใช้ดอกไม้ทำเป็นรูปทรงต่างๆ รวมถึงใช้นํ้าและแสงไฟเป็นลูกเล่นเพื่อเพิ่มความทันสมัยอีกด้วย มีการเปลี่ยนธีมใหม่ๆในทุก 4 ปี เช่น ธีมผักและผลไม้ ธีมสวนภูมิทัศน์ ธีมไม้ตัดดอก และธีมป่าไม้ เรียกได้ว่าอีก 4 ปีไปเที่ยวอีกครั้งก็จะได้บรรยากาศไม่เหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

ดูรายละเอียดและเช็คเวลาเข้าชมได้ที่ : website

บทส่งท้าย 7 เทศกาลดอกไม้ ทวีปยุโรป

➤ หากสนใจ สามารถสอบถามได้ที่ Line @Travelzeed หรือติดต่อ  02-108-7900  ได้เลยนะคะ

Facebook Comments
Scroll to Top