Osaka ที่เที่ยวเอาใจสายอนิเมะ มังงะ และเกมโดยเฉพาะ!

Osaka ที่เที่ยวเอาใจสายอนิเมะ มังงะ และเกมโดยเฉพาะ!

อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่เบื่อ Tokyo แล้ว ไป Osaka ดีไหมนะ?

Osaka ที่เที่ยวยอดนิยมอันดับ 2 ของญี่ปุ่น เมืองที่ใหญ่และสำคัญที่สุดในภูมิภาค Kansai

สำหรับหลายๆคนที่ไปเที่ยว Tokyo กันจนเบื่อแล้วหรือหากใครไม่ชอบบรรยากาศของโตเกียว โอซาก้าถือเป็นตัวเลือกใหญ่ๆที่น่าพิจารณา เพราะเป็นสองจังหวัดที่มีความต่างกันมาก ชาวโอซาก้าเป็นมิตร สนุกสนาน และเฮฮากว่าคนโตเกียวมากๆ ถึงขั้นทะเลาะกันบ่อยๆเลยค่ะ เพราะนิสัยต่างกันสุดขั้วจริงๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้โอซาก้ามีบรรยากาศที่ผ่อนคลายกว่า ใจดีกว่า ตึงเครียดและเคร่งครัดในกฎระเบียบน้อยกว่า ทำให้คนไทยหลายคนชื่นชอบโอซาก้ามากกว่าโตเกียวมากๆ แม้สถานที่ท่องเที่ยวจะน้อยกว่าก็ตาม

แต่เดี๋ยวก่อน! โอซาก้าเองก็มีที่เที่ยวน่าสนุกๆเยอะเลยนะคะ และในวันนี้ เราพามาชม ที่เที่ยวโอซาก้า เที่ยวง่ายๆ เดินทางได้ด้วยตัวเอง คัดสรรเน้นๆสำหรับคนรักอนิเมะ มังงะ และวิดีโอเกมโดยเฉพาะ มีที่ไหนกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ  

ที่เที่ยว Osaka ทัวร์สถานที่สานฝันคนรักอนิเมะ มังงะและวิดีโอเกม

Universal Studio Japan

หรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆว่า USJ ภายในมีพื้นที่หลายโซน รับประกันความสนุกระดับ 5 ดาว มีร้านขายของที่ระลึกในธีมตัวการ์ตูนจาก Universal studio และเครื่องเล่นต่างๆมากมาย และไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดของที่นี่คือ Super Nintendo World ที่มีการจำลองโลกของเกมซุปเปอร์มาริโอ้ขึ้นมาอย่างสมจริง เหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในโลกของ Mario จริงๆเลยค่ะ มีกิจกรรมให้ทำ เช่น Mario Kart Race ขี่ไดโนเสาร์หาสมบัติกับเครื่องเล่น Yoshi’s Adventure ทัวร์คาเฟ่เห็ด Kinopio และร้านขายของ 1-Up Factory

นอกจากนี้ยังเอาใจคนรักอนิเมะกันแบบเต็มอิ่ม กับ Universal Cool Japan กิจกรรมคอลแลปกับสื่อบันเทิงยอดนิยม และในปี 2024 นี้ก็จุใจอีกเช่นเคย กับ 4 เรื่องดังที่ทุกคนต้องรู้จัก อย่าง My Hero Academia, Demon Slayer (Kimetsu no Yaiba), Detective Conan และเกมยอดฮิตอย่าง Monster Hunter เรียกได้ว่ามีเครื่องเล่น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกตามธีมกันแบบครบเครื่อง ใครเป็นแฟนของการ์ตูนและเกมเหล่านี้ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

Universal Studio Japan Osaka 1

Universal Studio Japan Osaka 2

 

LEGOLAND Discovery Center Osaka

แลนด์มาร์กอีกแห่งที่พลาดไม่ได้สำหรับคนรักเลโก้ โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กๆ เรียกว่าสุดคุ้มกับกิจกรรมเสริมสร้างจินตนาการมากมายไม่ว่าจะเป็นโซน MINILAND โซนเลโก้อันเวอร์วังอลังการที่สร้างจากตัวต่อกว่า 1.5 ล้านชิ้น โซนสร้างผลงานเลโก้ที่จะมี workshop ให้เราได้สร้างสรรค์ผลงานหนึ่งเดียวในโลก หรือเหนื่อยแล้วยังสามารถไปแวะชมโรงภาพยนตร์แบบ 4 มิติ ที่ครบรสทั้งภาพ เสียง และสัมผัส คุณภาพจัดเต็มจริงๆ ถึงจะเป็นผู้ใหญ่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมเหล่านี้ได้นะคะ เรียกว่า เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี อย่าพึ่งตัดสินว่าเป็นที่ของเด็กไปซะก่อนล่ะ ไม่งั้นจะพลาดอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดสนุกของโอซาก้าไปนะ

LEGOLAND Osaka

 

Pokémon Center Osaka

เป็นถึงประเทศต้นกำเนิดโปเกม่อน แน่นอนว่าคงไม่ได้มี Pokémon Center ที่เดียวแน่นอน เพราะญี่ปุ่นมีถึง 16 สาขา เรียกได้ว่ามีเยอะจุใจจริงๆ และที่นี่ Pokémon Center Osaka ร้านขายของลิขสิทธิ์แท้ของโปเกม่อนที่แฟนคลับโปเกม่อนจากทั่วทุกมุมโลกห้ามพลาด แม้จะไม่ใช่สาขาที่ใหญ่ที่สุด แต่สินค้าก็ไม่ได้น้อยหน้าใครเลย มีสินค้าต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น พวงกุญแจ ตุ๊กตา โมเดล ฟิกเกอร์ หรือการ์ดเกม ถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของชาวโปเกม่อนเทรนเนอร์อย่างแท้จริง ใครจะมาอย่าลืมกำตังค์ในกระเป๋าเอาไว้แน่นๆ เพราะรับประกันว่าปลิวแน่นอนค่ะ มีบ้านขายบ้าน มีรถขายรถ ใครจะอดใจกับความน่ารักของเหล่าโปเกม่อนพวกนี้ไหว

Pokemon Center Osaka 1

Pokemon Center Osaka 2

 

Nipponbashi (Denden Town)

ถ้าโตเกียวมี Akihabara โอซาก้าก็มี Nipponbashi เช่นกัน แหล่งซื้อขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งใหญ่ และเป็นแหล่งช้อปปิ้งของเล่น ของสะสม กันพลา กันดั้ม ที่ใหญ่ที่สุดใน Kansai มีร้านอนิเมะให้เลือกซื้อเยอะมาก เช่น Mandarake, Toranoana และ Animate มีหมดทั้งการ์ตูน นิตยสาร ชุดคอสเพลย์ ฟิกเกอร์ หรือ Anime cafe มีร้านค้าต่างๆมากกว่า 150 ร้านเลยทีเดียว ถ้ากำลังหาของสะสมสุดแรร์หรือของเล่นหายาก หายังไงก็หาไม่ได้ อย่าพึ่งร้องไห้ค่ะ ลองมาที่นี่ดูก่อน เขามีเยอะไม่หวาดไม่ไหวจริงๆทั้งมือหนึ่งมือสอง สามารถหาของสวยๆแรร์ๆในราคาถูกมากๆถูกแบบน่าตกใจได้เต็มไปหมดเลยค่ะ สภาพก็ยังเหมือนใหม่ เพราะคนญี่ปุ่นรักษาของอย่างดีเลย นอกจากนี้เขาลือกันว่า ที่นี่มีของแรร์เยอะกว่าและถูกกว่าที่โตเกียวด้วยนะคะ บอกได้คำเดียวเลยว่า “มาเถอะ มันคุ้มค่าเกินราคาจริงๆ”

 

Dotonbori และ Shinsaibashi

ช้อปปิ้งสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะจนแน่นกระเป๋ากันแล้ว มาซื้อกระเป๋าไปใส่เพิ่มกันดีกว่า! จะเป็นที่ไหนไปได้นอกจาก Dotonbori และ Shinsaibashi ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของจังหวัดโอซาก้าที่ทุกคนต้องมา เป็นหนึ่งในย่านการค้าที่ใหญ่ที่สุดของโอซาก้าเลยทีเดียว มาโอซาก้าทั้งทีจะไม่มาที่นี่ได้ยังไงกัน จุดเด่นของ Dotonbori คือ ป้ายกูริโกะ เป็นแลนด์มาร์กที่ฮิตมาก ทุกคนล้วนมาเยือนเพื่อถ่ายรูปกับกูริโกะแมนคนนี้ ช่างเนื้อหอมจริงๆเลยค่ะ และอีกย่านหนึ่งที่อยู่ติดกับ Dotonbori ก็คือ Shinsaibashi แหล่งช้อปปิ้งบนถนนยาวกว่า 580 เมตร รวมๆแล้ว 2 ย่านนี้มีร้านค้าเยอะมากไม่ว่าจะเป็นร้าน 100 เยน ร้าน 3COINS (3 เหรียญ = 300 เยน) Sanrio Gallery ร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายของจิปาถะทั่วไป Disney Store ร้านอาหารและร้านคาเฟ่ต่างๆ เรียกว่ามาซื้อกระเป๋าแล้วยังแวะซื้อของ Disney และ Sanrio ได้อีกด้วยนะ 

 

Tezuka Osamu Museum

อยู่ในจังหวัด Hyogo แต่ใกล้ Osaka มากๆ – พิพิธภัณฑ์บอกเล่าประวัตินักเขียนการ์ตูนมังงะที่รวบรวมผลงานกว่า 2000 เรื่อง ของ Tezuka Osamu นักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อก้องโลก ที่มีผลงานการเขียนการ์ตูนมากกว่า 700 เล่ม ผลงานชื่อดังของเขา คือ Astro boy เจ้าหนูปรมาณู และเรื่องที่คนไทยน่าจะเห็นผ่านตากันบ่อยๆอย่าง Kimba the lion และ Black jack หมอปีศาจ 

หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไม Tezuka Osamu ถึงได้รับการยกย่องมากขนาดนี้ ถึงขั้นมีพิพิธภัณฑ์โชว์ประวัติของตัวเองได้ เพราะเขาเป็นผู้แปลงโฉมวงการมังงะ ใช้ความรู้ทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ของเขาในการเขียนการ์ตูน ทำให้ผลงานของเขามีมิติมากกว่าการ์ตูนหลายๆเรื่องในสมัยนั้น ได้รับรางวัลและประสบความสำเร็จอย่างมากมายทั้งในและต่างประเทศ แม้แต่ Walt Disney ผู้ก่อตั้งบริษัทแอนิเมชันชื่อดังยังเป็นแฟนคลับของเขา สำหรับนักเขียนมังงะด้วยกันแล้วเขาถูกยกย่องให้เป็นเทพเจ้าเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า ที่คัดมาให้เที่ยวและช้อปปิ้งสินค้าจากการ์ตูนกันแบบจุใจ กระเป๋าตังค์ฉีกจนนํ้าตาไหล แต่อิ่มใจกลับบ้านของแทร่ (แท้) น่านับถือใจจริงๆค่ะ และเรายังมี 18 ที่เที่ยวโอซาก้า ที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยมาฝากด้วยนะคะ หากใครสนใจท่องเที่ยวโอซาก้า Travelzeed มี ทัวร์โอซาก้า และ ทัวร์ญี่ปุ่น มาให้ทุกคนเลือกชมค่ะ

หากสนใจ สามารถสอบถามได้ที่ Line @Travelzeed หรือติดต่อ 02-108-7900 ได้เลยนะคะ

Facebook Comments
Scroll to Top