ยุโรปตะวันออก

ยุโรปตะวันออก โซนที่น่าท่องเที่ยวของทวีปยุโรปที่ใครหลายคนต่างหลงรัก โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม ความสวยงามสุดโรแมนติก มีหลายประเทศตั้งแต่ ออสเตรีย, ฮังการี, โปแลนด์, สโลวาเกีย, โครเอเชีย ไปจนถึง บัลแกเรีย จะมีสถานที่น่าท่องเที่ยวที่ไหนบ้างไปดูกัน

ทัวร์ ยุโรปตะวันออก กับ 8 ประเทศน่าเที่ยว

ยุโรป

1.โปแลนด์

โปแลนด์ประเทศใจกลางทวีปยุโรป ประเทศที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน มีเมืองสำคัญอย่างวอร์ซอ เมืองหลวงที่ใหญ่ท่ีสุดของโปแลนด์ ศูนย์กลางของอุตสาหกรรม มีโซนเมืองเก่า (Old Town) ที่ได้รับขึ้นทะเบียนมรดกโลกจาก Unessco ด้วยตึกที่สวยงามสุดแสนโรแมนติก เหมาะสำหรับการไปเที่ยวฤดูหนาวที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ

สถานที่น่าท่องเที่ยวของโปแลนด์: โซนเมืองเก่า, มหาวิหารวาเวล, เหมืองเกลือวิเอลิคชกา, มาร์เก็ตสแควร์

ทัวร์ที่น่าสนใจของยุโรปตะวันออก: ทัวร์โปแลนด์ Grand Poland – ทัวร์แกรนด์โปแลนด์

ราคา: 129,900 บาท

2.สาธารณรัฐเช็ก

สาธารณรัฐเช็ก ประเทศที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามระดับโลก โดดเด่นด้านอุตสาหกรรมตั้งแต่วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี มีเมืองหลวงอย่าง เมืองปราก เมืองที่ได้รับการขนานนามถึงความโรแมนติก ชมนาฬิกาดาราศาสตร์ นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ไปจนถึงสะพานชาร์ลส์ สะพานหินเก่าแก่ในสไตล์โกธิกที่สวยงามระดับโลก

สถานที่น่าท่องเที่ยวของสาธารณรัฐเช็ก: สะพานชาร์ลส์, นาฬิกาดาราศาสตร์, เมืองเชสกี้ ครุมลอฟ 

ทัวร์ที่น่าสนใจของยุโรปตะวันออก: ทัวร์สโลวาเกีย ฮังการี สาธารณรัฐเช็ก ออสเตรีย

ราคา: 58,900 บาท

3.โรมาเนีย

โรมาเนียประเทศที่มีขนาดใหญ่อันดับที่ 20 ของทวีปยุโรป มีเมืองที่น่าสนใจอย่าง บูคาเรสต์ เมืองหลวงศูนย์กลางทั้วด้านวัฒนธรรม ศิลปะ การเงินและอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังมีโบสถ์ของนิกายโรมาเนียนออร์โธดอกซ์ อาคารสมัยโซเวียตอย่าง อาคารรัฐสภา รวมถึงปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดอย่างปราสาทบราน 

สถานที่น่าท่องเที่ยวของโรมาเนีย: บูคาเรสต์, ปราสาทบราน

ทัวร์ที่น่าสนใจของยุโรปตะวันออก: ทัวร์โรมาเนีย บัลแกเรีย

ราคา: 119,000 บาท

โรมาเนีย

4.ออสเตรีย

ออสเตรีย ประเทศที่มีชื่อเสียงด้านเสียงดนตรี เพราะเป็นบ้านเกิดของนักดนตรีชื่อเสียงอย่าง โมสาร์ทและบีโทเฟน เมืองที่โรแมนติกมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อาทิ กรุงเวียนนาม, พระราชวังเชินบรุนน์, วิหารเซนต์สตีเฟน รวมถึงเมืองฮัลล์สตัทท์ เมืองเล็กริมทะเลสาบ และเมืองอินส์บรุค เมืองสีพาสเทลด้วยภูเขาหิมะที่สวยงาม

สถานที่น่าท่องเที่ยวของออสเตรีย: พระราชวังเชินบรุนน์, วิหารเซนต์สตีเฟน, โรงอุปรากรแห่งเวียนนา

ทัวร์ที่น่าสนใจของยุโรปตะวันออก: ทัวร์สโลวีเนีย อิตาลี ฮังการี โครเอเชีย บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

ราคา: 119,000 บาท

5.โครเอเชีย 

โครเอเชีย ประเทศที่มีรูปร่างคล้ายกับเสี้ยวพระจันทร์ มีเมืองหลวงคือ เมืองซาเกร็บ เป็นเมืองที่มีความสำคัญตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน มีบ้านเรือนสวยงามในสไตล์ยุโรป นอกจากนี้ยังมีเมืองโทรเกียร์ ที่ได้รับการขึ้นมรดกโลกจากยูเนสโก ด้วยสิ่งก่อสร้างที่แปลกและสวยงาม

สถานที่น่าท่องเที่ยวของโครเอเชีย: เมืองซาเกร็บ, เมืองโทรเกียร์, เมืองดูบรอฟนิก

ทัวร์ที่น่าสนใจของยุโรปตะวันออก: ทัวร์โครเอเชีย Croatia – ทัวร์แกรนด์โครเอเชีย

ราคา: 98,900 บาท

6.ฮังการี

ฮังการี ประเทศที่มีแม่น้ำที่โด่งดังอย่าง แม่น้ำดานูบ แม่น้ำที่มีความสวยงามผ่านเมืองสำคัญอย่างเมืองบูดาเปสต์ มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามในสไตล์โกธิคที่ขึ้นชื่อ หรือจะไปเมืองเปชส์ เมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์ใกล้กับชายแดนโครเอเชีย และเมืองเอเกอร์ เมืองที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตไวน์ เป็นต้น

สถานที่น่าท่องเที่ยวของฮังการี: แม่น้ำดานูบ, ป้อมชาวประมง, สะพานเชน

ทัวร์ที่น่าสนใจของยุโรปตะวันออก: ทัวร์ฮังการี เยอรมนี สาธารณรัฐเช็ก ออสเตรีย 

ราคา: 69,995 บาท

ฮังการี ยุโรปตะวันออก

7.สโลวาเกีย

สโลวาเกีย ประเทศที่มีความสวยงามด้วยความเก่าที่ซ่อนความคลาสสิค มีปราสาทที่สวยงาม หลังคาสีส้มอย่างปราสาทบราติสลาวา หรือไปเยี่มชมเมืองที่ได้รับรางวัลเมืองแห่งวัฒนธรรมในยุโรป ปี 2013 อย่างเมืองโคเซตซ์ ซึ่งมีโบสถ์สไตล์โกธิคอย่างมหาวิหารเซนต์อลิซาเบธ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศสโลวาเกียตั้งอยู่ที่นี้ด้วย

สถานที่น่าท่องเที่ยวของสโลวาเกีย: มหาวิหารเซนต์อลิซาเบธ, ปราสาทบราติสลาวา, ปราสาทโบจ์ไนซ์

ทัวร์ที่น่าสนใจของยุโรปตะวันออก: ทัวร์สโลวาเกีย ฮังการี เยอรมนี สาธารณรัฐเช็ก ออสเตรีย Europe – Miracle Of East Europe

ราคา: 65,900 บาท

8.บัลแกเรีย

บัลแกเรีย ประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองสีพาสเทล อย่างเมืองโซเฟีย ที่มีอาคารที่แปลกตา มีคาเฟ่ให้นั่งเล่นมากมาย หรือจะเดินชม สถาปัตยกรรมสไตล์ออร์โธด็อกซ์ที่แตกต่างจากประเทศอื่น อย่างที่อาสนวิหารอเล็กซานเดอร์ หรือจะชมทะเลดำที่เมืองวาร์นา เมืองตากอากาศยอดฮิตของประเทศบัลแกเรีย

สถานที่น่าท่องเที่ยวของบัลแกเรีย: เมืองโซเฟีย, เมืองวาร์นา, อาสนวิหารอเล็กซานเดอร์

ทัวร์ที่น่าสนใจของยุโรปตะวันออก: ทัวร์โรมาเนีย บัลแกเรีย Bulgaria Romania 

ราคา: 75,900 บาท

บัลแกเรีย

สรุป ยุโรปตะวันออก

ยุโรปตะวันออก เป็นโซนที่มีความสวยงาม เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสความโรแมนติก หรือเดินชมบรรยากาศของตึกในสไตล์ต่างๆ ทั้งสไตล์โกธิคหรือสไตล์ออร์โธด็อกซ์ ใครที่อยากไปยุโรปตะวันออก อย่าลืม Travelzeed มีบริการ ทัวร์ยุโรป ครบทุกโซน ราคามิตรภาพ สอบถามได้ที่ Line ID: @Travelzeed 

Facebook Comments