โตเกียว จุดน่าสนใจ

โตเกียว จุดน่าสนใจ แบบ unseen มีที่ไหนน่าไป! ตามสายรถไฟ

โตเกียว จุดน่าสนใจ

โตเกียว จุดน่าสนใจ ที่ใครหลายคนไม่เคยรู้ โดยในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปลัดเลาะ จุดท่องเที่ยวของโตเกียว ตามสายรถไฟต่างๆ ทั้ง 6 ย่าน ตั้งแต่สวนสาธารณะ สวนสัตว์ ถนนสายสุดชิค ไปจนถึงย่านต่างๆ ทั้งย่านกินดื่ม ย่านช้อปปิ้ง จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

โตเกียว จุดน่าสนใจ แบบ Unseen ตาม 6 ย่าน

โตเกียว จุดน่าสนใจ

1.ย่านอากิฮาบาระ สถานีอากิฮาบาระ

สำหรับย่านอากิฮาบาระ เป็นย่านอิเล็กทรอนิกส์ มีแหล่งคาเฟ่อย่างเมดคาเฟ่ รวมถึงโมเดล เป็นถิ่นที่เกมเมอร์ทั้งหลายชื่นชอบ เพราะนอกจากเป็นแหล่งเกมส์แล้ว ยังมีอนิเมะ มังงะ รวมถึงมีวงไอดอล และร้านเมดคาเฟ่อีกด้วย

แหล่งท่องเที่ยว Unseen: สถานีอากิฮาบาระ

 • Sega Arcade: เกมส์เซ็นเตอร์ระดับโลกที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น เป็นสัญลักษณ์ของย่านอากิฮาบาระ ด้วยเป็นตึกสีแดงสุดเป็นจุดเด่น มีตู้เกมส์หลากหลาย
 • โตเกียว อนิมะ เซ็นเตอร์: แหล่งศูนย์รวมอมิเมะญี่ปุ่น เป็นที่ขายของสินค้าที่หายากเกี่ยวกับอนิเมะ รวมถึงมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับอนิเมะทั้งปี

2.ย่านอาซากุสะ สถานีอาซากุสะ

อาซากุสะ ย่านวัฒธรรมที่เก่า ย่านโคมแดง มีวิวแม่น้ำ ย่านนี้แหล่งเป็นย่าน Unseen ที่มีวัดเก่าแก่มีอายุมากกว่าพันปี อย่างวัดเซ็นโซจิ หรือวัดอาซากุสะ ที่ประดับประดาด้วยโคมไฟสีแดงขนาดยักษ์ เป็นสัญลักษณ์ของย่านอาซากุสะ

แหล่งท่องเที่ยว Unseen: สถานีอาซากุสะ

 • Rokku Entertainment District: ย่านรอคกุ ย่านบันเทิงเก่าแก่ที่มีกลิ่นอายความวินเทจ โดยมีสินค้าเก่าแก่ในเลือกช้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมีสินค้ามากมายอย่างของกินอร่อยๆให้เลือกทานกัน
 • สวนสาธารณะสุมิดะ: สวนสาธารณะริมน้ำสุดโรแมนติก เป็นจุดที่คนโตเกียวชอบมานั่งพักผ่อนย่อนใจ โดยที่สวนสาธารณะสุมิดะยังมีจุดซากุระที่สวยงามของโตเกียวอีกด้วย

สถานีอาซากุสะ

3.ย่านฮาราจูกุ สถานีฮาราจูกุ

ฮาราจูกุ ย่านรวมวัยรุ่นญี่ปุ่นแหล่งรวมคนชอบแฟชั่น โดยที่ฮาราจูกุเป็นแหล่งร้านค้าที่มีสินค้าแฟชั่นมากมาย เป็นย่านที่สินค้าที่หลากหลาย ทั้งแบรนด์เนมหรูหรา รวมถึงแบรนด์ที่หายากทำให้คนที่อยากซื้อเสื้อผ้าเท่ๆ ต้องคิดถึงย่านฮาราจูกุ

แหล่งท่องเที่ยว Unseen: สถานีฮาราจูกุ

 • ถนนทาเคชิตะ: ถนนแฟชั่นที่มีความยาวมากกว่า 250 เมตร โดยที่นี้ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของย่านฮาราจูกุ ถนนสายนี้มีสินค้ามากมาย ตั้งแต่ เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ นาฬิกา ที่นี้มีสินค้ามากมายทั้งราคาถูก 100 เยนไปจนถึงสินค้าแบรนด์เนม
 • ศาลเจ้าเมจิ: ศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ของเมืองโตเกียว โดยที่ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นสถานที่นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่นิยมมากราบไหว้ ขอพรอย่างคึกคัก นอกจากนี้ศาลเจ้าเมจิยังมีเสาโทริอิ เป็นจุดเช็คอิน

4.ย่านอุเอโนะ สถานีอุเอโนะ

สถานีอุเอโนะ มีย่านที่เป็นปอดของโตเกียว อย่างย่านอุเอโนะ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ปลูกต้นซากุระมากมาย รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม มีร้านอาหารและร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่น หากคุณชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นและอาหารญี่ปุ่น ย่านอุเอโนะ เป็นแหล่งที่คุณต้องห้ามพลาด

แหล่งท่องเที่ยว Unseen: สถานีอุเอโนะ 

 • สวนสัตว์อุเอโนะ: สวนสัตว์อุเอโนะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม โดยที่นี้มีสัตว์เกือบ 500 สายพันธุ์ด้วยกัน มีสัตว์ยอดนิยมคือ โซนสัตว์สานพันธุ์ท้องถิ่นอย่าง กวางเยโซและนกป่าญี่ปุ่นที่หาชมได้ยาก
 • วัดเบนเทนโด: วัดเบนเทนโดเป็นวัดของศาสนาพุทธ ตั้งอยู่บนเกาะบ่อน้ำชิโนบาสุ เป็นสถานประดิษฐานของเทพเจ้าเบนไซเทน เทพเจ้าที่ให้โชคด้านการเรียน การศึกษา ความรัก และการเงินความมั่นคั่ง

ชินจูกุ

5.ย่านชินจูกุ สถานีชินจูกุ 

ย่านชินจูกุ เป็นย่านศูนย์กลางทั้งในด้านการปกครอง ด้านท่องเที่ยว และด้านวัฒนธรรม โดยแบ่งออกเป็นฝั่งทิศตะวันตกย่านธุรกิจ มีตึกอาคารสำนักงานสูงระฟ้า และทิศตะวันออก ย่านที่เต็มไปด้วยศูนย์การค้า ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าแฟชั่น ร้านอาหาร และมีย่านสำคัญอย่าง ย่านคาบุกิโจ แหล่งบันเทิงที่ใหญ่สุดที่สุดของญี่ปุ่น

แหล่งท่องเที่ยว Unseen: สถานีชินจูกุ

 • Shinjuku Toho Building: อาคารศูนย์รวมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ในย่านคาบูกิโจ มีจุดเด่นคือ หัวก็อตซิลล่า ขนาดยักษ์ที่โผล่มาจากด้านบน โดยภายในมีโรงแรม โรงภาพยนตร์และร้านปาจิงโกะ
 • ย่านคาบูกิโจ: แหล่งความบันเทิงยามค่ำคืนที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ไนท์คลับ บาร์ ร้านปาจิงโกะ โดยร้านค้าในย่านคาบูกิโจ เปิดตั้งแต่ช่วงกลางวันเวลา 10.00 น. และกลางคืนเริ่มต้นตั้งแต่ 18.00 น.

6.ย่านโอโมเตะซันโด สถานีโอโมเตะซันโด

ย่านการค้าแฟชั่นในเขตมินาโตะและเขตชิบูย่า โดยในอดีตถนนสายนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเส้นทางเดินทางไปยังศาลเจ้าเมจิ ปัจุบันถนนโอโมเตะซันโดเป็นถนนสายสำคัญที่เต็มไปด้วย ร้านค้าแฟชั่นแบรนด์ชื่อดังจากทุกมุมโลก เปรียบเสมือนถนนช็องเซลีเซแห่งโตเกียว

โตเกียว

แหล่งท่องเที่ยว Unseen: สถานีโอโมเตะซันโด

 • Cat Street: ถนนคนเดินบรรยากาศชิลๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน โดยสินค้าแฟชั่นและคาเฟ่ในย่านนี้จะเป็นแนวเท่ๆฮิปๆ โดยที่มาของชื่อถนนเป็น Cat Street เพราะในอดีตถนนเส้นนี้เคยมีแมวจำนวนมาก
 • Omotesando Hills: ศูนย์การค้าที่มีดีไซน์งดงาม โดยที่นี้สามารถแบ่งได้เป็น 3 โซน ที่นี้เป็นแหล่งรวมร้านค้าแฟชั่น สำหรับหญิง ชาย และเสื้อผ้าเด็ก ในศูนย์การค้านี้จะรวมแบรนด์ญี่ปุ่นและต่างชาติแบรนด์เนม มากกว่า 100 ร้าน

สรุป

โตเกียว จุดน่าสนใจ สามารถแบ่งได้ 6 สถานีหลัก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ตั้งแต่ ชินจูกุ, โอโมเตะซันโด, อุเอโนะ และฮาราจูกุ เป็นต้น นอกจากนี้สำหรับใครที่อยากไปโตเกียว ไปเที่ยวญี่ปุ่น เราของแนะนำ ทัวร์ญี่ปุ่น และ ทัวร์โตเกียว จาก Travelzeed รับรองคุ้มค่าแน่นอน  

Facebook Comments
Scroll to Top