เที่ยวเวียดนาม

เที่ยวเวียดนาม ประเทศที่สวยงามที่หลายคนใฝ่ฝันว่าต้องไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต สัมผัสความหนาวเย็นของขุนเขาในซาปา ชมสถาปัตยกรรมโบราณที่หาดูได้อยากที่เมืองมรดกโลกที่เว้ หรือไปเดินเล่น ถ่ายรูปเช็คอินทะเลทรายที่ดานัง ทั้งหมดนี้รวมอยู่ที่ประเทศเวียดนาม

รู้ประวัติประเทศ ก่อนไปเที่ยวเวียดนาม

เวียดนาม เป็นประเทศที่มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศลาว, กัมพูชา และจีน โดยเฉพาะประเทศจีนเป็นประเทศที่เวียดนามได้รับอิทธิพล ซึ่งเวียดนามเคยเป็นส่วนหนึ่งของจีนมากกว่าพันปี ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ฮั่น หลังจากการประกาศอิสรภาพจากจีนสำเร็จ ก็เข้าสู่ยุคแยกเหนือ-ใต้ เกิดสงครามกันจนถึงยุคสงครามเวียดนาม ทำให้ประเทศเวียดนามรวมเป็นหนึ่งเดียวในที่สุด

ฮาลองเบย์ เวียดนาม

เกร็ดความรู้สำหรับการไปเที่ยวเวียดนาม

  • ภูมิอากาศ: ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม), ฤดูร้อน (มิถุนาคม-สิงหาคม), ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน), ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์), ฤดูฝน (พฤษภาคม-ตุลาคม)
  • วีซ่า: สำหรับการเดินทางไปเที่ยวเวียดนาม ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า หากท่องเที่ยวในระยะเวลาที่สถานทูตเวียดนามกำหนดไว้ คือ 30 วัน แค่พกหนังสือเดินทาง ไม่ต้องขอวีซ่า ก็เที่ยวได้เต็มที่
  • สนามบินเวียดนาม: เวียดนามมีสนามบินหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกจะได้ไป อาทิ ท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยป่าย (Noi Bai) ในกรุงฮานอย, ท่าอากาศยานนานาชาติดานัง (Danang) ในนครดานัง, ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต (Tan Son Nhat) ในนครโฮจิมินห์, ท่าอากาศยานนานาชาติเลียนเคือง (Lien Khuong) ในดาลัด เป็นต้น
  • อาหาร: อาหารเวียดนามมีเอกลักษณ์ที่รสชาติ โดยที่เวียดนามที่อาหารหลากหลาย อาทิ เฝอ คล้ายกับก๋วยเตี๋ยวได้รับอิทธิพลมาจากจีน, บู๊นถิตเนื้อ ขนมจีนหมูย่าง, บู๊นบ่อเฮว้ ขนมจีนน้ำใส่เนื้อวัวหรือเนื้อหมู อาหารขึ้นชื่อของเมืองเว้ 
  • ค่าเงินเวียดนาม: สกุลเงินของเวียดนามคือ ดอง (VND) โดย 1 บาทจะเท่ากับ 662.24 VND นั้นเอง

เที่ยวเวียดนาม ไปไหนดี ราคาไม่แพง ไม่เกินงบกับ 5 ทริปจาก Travelzeed 

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวเวียดนาม แบบประหยัด งบไม่เกิน 12,000 มีอยู่จริง เที่ยวได้ทั้งภาคเหนือ กลาง ใต้ โดยในบทความนี้เรามี 5 ทริปแนะนำมาฝาก จะมีที่ทริปไหน ทัวร์ไหนบ้างไปดูกัน

ทัวร์เวียดนามเหนือ

1.ฮานอย ฮาลอง ทัวร์เวียดนามเหนือ

ใครที่อยากไปเที่ยวเวียดนามเหนือยกมือขึ้น ต้องห้ามพลาดกับทัวร์นี้ ทัวร์ฮานอย ฮาลอง ที่พาลูกทัวร์ไปล่องเรือชมวิว 360 องศา นั่งเรือกระจาด ชมถ้ำตามก๊ก ชมศาลเจดีย์วัดเสาเดียว ไหว้พระวัดเฉินก๊วก เจดีย์เก่าพันปี เยี่ยมชมโบสถ์เก่าเซนต์โจเซฟ ปิดท้ายด้วยช็อปปิ้งถนน 36 และในฮาลอง ไนท์มาเก็ต

ทัวร์เวียดนาม:  ฮานอย ฮาลอง ทัวร์เวียดนามเหนือ

ราคา: 11,089 บาท

2.ดานัง ฮอยอัน บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง

สำหรับเวียดนามกลาง มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ราคาไม่เกิน 10,000 โดยทัวร์นี้พาลูกทัวร์ไปชมไฮไลท์ของเวียดนาม ตั้งแต่ นั่งกระเช้ายอดเขาบานาฮิลล์ เพลิดเพลินกับสวนสนุกแฟนตาซีปารค์ ถ่ายภาพกับจุดท่องเท่ียวใหม่อย่าง สะพานโกเด้นบริดจ์ ชมอารยธรรมโบราณที่เมืองฮอยอัน และอีกมายมากกับทัวร์ดานัง ฮอยอัน บานาฮิลล์

ทัวร์เวียดนาม: ดานัง ฮอยอัน บานาฮิลล์ ทัวร์เวียดนามกลาง

ราคา: 9,888 บาท

เมืองมุยเน่

3.โฮจิมินห์ มุยเน่ ทัวร์เวียดนามใต้

เที่ยวเวียดนามใต้สุดคุ้ม พาลูกทัวร์ท่องเที่ยวในดินแดนประวัติศาสตร์ ชมนครโฮจิมินห์ซิตี้ ตะลุยทะเลทรายมุยเน่ ล่องเรือทานอาหารชมบรรยากาศแม่น้ำไซง่อน ชมหมู่บ้านประมง เที่ยวเมืองเก่าเดินสำรวจสถาปัตยกรรมโบราณ ตั้งแต่ ไปรณีย์กลาง, วัดเทียนหาว และโบสถ์นอร์ทเธอดาม เป็นต้น

ทัวร์เวียดนาม: โฮจิมินห์ มุยเน่ ทัวร์เวียดนามใต้

ราคา: 8,990 บาท

4.ซาปา ทัวร์เวียดนามเหนือ

เหนือสุดของประเทศเวียดนาม ต้องเมืองซาปา เมืองแห่งสายหมอก ที่หลายคนอยากพิชิตขุนเขาฟานซิปัน หลังคาของอินโดจีน สัมผัสสถาปัตยกรรมที่เมืองหล่าวกาย เดินเที่ยวเมืองซาปา แวะหาของอร่อยที่โมอาน่าคาเฟ่ ชมวัฒนธรรมท้องถิ่นที่หมู่บ้านต่าฟาน เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน

ทัวร์เวียดนาม: ซาปา ทัวร์เวียดนามเหนือ

ราคา: 8,989 บาท

ดาลัท

5.ดาลัท ชมดอกไม้เมืองหนาว ทัวร์เวียดนามใต้

เที่ยวเวียดนามใต้ เมืองดาลัท เมืองตากอากาศ เช็คอินคาเฟ่ Green Hill Cafe ชมดอกไม้เมืองหนาวที่ทุ่งดอกไม้ไฮเดนเยียร์ ขึ้นกระเช้าไฟฟ้าชมเมืองดาลัท เที่ยวฟาร์มเลี้ยงชะมด นั่งรถรางโรลเลอร์โคสเตอร์ เที่ยวน้ำตกดาทันลา ห้ามพลาดที่ทัวร์เวียดนามใต้

ทัวร์เวียดนาม: ดาลัท ชมดอกไม้เมืองหนาว ทัวร์เวียดนามใต้

ราคา: 10,999 บาท

สรุป

เที่ยวเวียดนาม งบประมาณไม่เกิน 13,000 มีอยู่จริง สามารถเที่ยวเวียดนามเหนือ ชมหมอกที่เมืองซาปา จนถึงเวียดนามใต้ ชมทะเลทราย ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ ได้ในราคาไม่แพง สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวเวียดนาม แนะนำ ทัวร์เวียดนาม จาก Travelzeed ด้วยประสบการณ์มากกว่า 8 ปี พาลูกทัวร์เที่ยวมากกว่า 30 ประเทศ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน 

Facebook Comments