ฮาลองเบย์

เที่ยว ฮาลองเบย์ เกาะหินปูน พร้อมกิจกรรมสุดชิค

ฮาลองเบย์

ฮาลองเบย์ อ่าวชื่อดังของเวียดนาม สำหรับใครที่รักธรรมชาติและชื่นชอบการเดินทางไปทะเล ไปหาดทราย ไปเกาะสวยๆ ฮาลองเบย์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามที่ห้ามพลาด เพราะที่นี้เต็มไปด้วยเกาะหินปูน เรียงรายมากกว่า 1,900 เกาะ สำหรับใครที่อยากไปฮาลองเบย์ อยากไป ทัวร์เวียดนาม ห้ามพลาดบทความนี้

ฮาลองเบย์

ทำความรู้จัก ฮาลองเบย์ มรดกโลกทางธรรมชาติ

ฮาลองเบย์ หรือ อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ฮาลองเบย์เป็นส่วนนึงของอ่าวตังเกี๋ย มีพื้นที่มากถึง 1,500 ตารางกิโลเมตร มีเกาะหินปูนน้อยใหญ่มากกว่า 1,969 เกาะ นอกจากนี้ยังมีพื้นบริเวณริมชายฝั่งยาวถึง 120 กิโลเมตรอีกด้วย 

ฮาลองเบย์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์การยูเนสโก้ เมื่อปีพ.ศ.2537 ทำให้ฮาลองเบย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนต่างหลั่งไหลมาเที่ยวมากมาย ทั้งคนเวียดนามและชาวต่างชาติต่างนิยมมาสัมผัสความงามที่ฮาลองเบย์

ฮาลองเบย์ ตำนานมังกรผู้ดำดิ่ง

ฮาลองเบย์ มีตำนานเล่าขานถึงยุคสงครามในอดีตก่อนการรวมแผ่นดินเวียดนาม ในเวลานั้นประเทศเวียดนามได้ต่อสู้รบกับกองทัพจีน ที่บุกเข้ามายังดินแดนแห่งนี้ โดยตำนานดังกล่าวได้เล่าขานว่า เทพเจ้าได้ส่งมังกรเข้ามาช่วยปกป้องการรุกร่านของคนจีน ซึ่งมังกรได้ดำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเล พร้อมปล่อยอัญมณีขึ้นมาเป็นเกาะต่างๆ ทำให้เวียดนามรอดพ้นจากรุกรานจากจีนได้

เที่ยวฮาลองเบย์ช่วงไหนดีที่สุด

ฮาลองเบย์มีฤดูที่น่าเที่ยว คือ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – เมษายน) กับ ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – ตุลาคม) โดยฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูที่น่าท่องเที่ยวฮาลองเบย์ท่ีสุด เนื่องจากบรรยากาศในช่วงเวลาดังกล่าวจะเย็นสบาย มีอากาศหนาวเย็นเล็กน้อย

5 กิจกรรมน่าเที่ยวที่ฮาลองเบย์

อ่าวฮาลอง

1.ล่องเรือชมความงามที่ฮาลองเบย์

กิจกรรมที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวฮาลองเบย์ คือ การพาชมล่องเรือชมอ่าวฮาลอง ลัดเลาะชมเกาะหินปูนน้อยใหญ่มากกว่า 1,969 เกาะ โดยกิจกรรมล่องเรือมีทั้งแบบล่องเรือข้ามคืน และแบบไปเช้าเย็นกลับ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวฮาลองกิจกรรมล่องเรือห้ามพลาด

2.ชมวิวมุมสูงบนชิงช้าสวรรค์ Sun Wheel 

ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ Sun Wheel เป็นชิงช้าที่ตั้งอยู่บนภูเขา Ba Deo ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 250 เมตร โดยชิงช้าขนาดใหญ่ มีห้องโดยสารมากกว่า 64 ห้อง สามารถรองรับผู้โดยสารได้แบบ 360 องศา เปิดไฟแสงสีสวยงาม ทำให้ชิงช้าสวรรค์ Sun Wheel เป็นแลนด์มาร์คของฮาลองเบย์

ฮาลองเบย์

3.สำรวงถ้ำ Me Cung Cave 

ถ้า Me Cung Cave เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแห่งนึงในฮาลองเบย์ ด้วยถ้ำแห่งนี้มีเสน่ห์พิเศษด้วยลักษณะของหินท่ีไม่เหมือนใคร มีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม รวมถึงมีรูปร่างที่หลากหลาย โดยการสำรวจถ้ำนี้ใช้เวลาประมาณ 30 ถึง 1 ชั่วโมง เป็นอันเสร็จสิ้น

4.เที่ยวถ้ำสวรรค์ Thien Cave

ถ้ำสวรรค์ เป็นหนึ่งในไฮไลท์สำหรับการท่องเที่ยวที่ฮาลองเบย์ โดยที่ถ้าแห่งนี้มีโถงขนาดใหญ่ด้วยกัน 3 ห้อง มีทั้งหินงอกและหินย้อย ที่รูปทรงแปลกตาที่ประดับประดาอย่างสวยงาม ทั้งรูปนางฟ้า และรูปเต่ายักษ์ โดยที่ถ้ำแห่งนี้มีการติดตั้งแสงเพื่อกระทบกับหินรูปต่างๆ ทำให้เห็นรูปต่างๆได้อย่างชัดเจน

นั่ง Queen Cable Car

5.นั่ง Queen Cable Car

Queen Cable Car กระเช้าลอยฟ้า 2 ชั้น ที่สามารถบรรจุผู้โดยสารมากที่สุดในโลก โดยการขึ้นกระเช้าลอยฟ้าที่นี้ จะทำให้ลูกทัวร์ได้ชมทิวทัศน์ที่งดงามจากบนท้องฟ้าได้ โดย Queen Cable Car จะขึ้นจากท่าเรือที่เกาะ Tuan Chau ไปยังที่ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ Sun Wheel เป็นอันสิ้นสุดการเดินทาง

สรุป

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวที่ฮาลองเบย์ เวียดนาม เราขอแนะนำ ทัวร์เวียดนามจาก Travelzeed บ.ทัวร์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี นอกจากประเทศเวียดนามแล้ว Travelzeed ยังพาลูกทัวร์ไปเที่ยวหลายที่ อาทิ ทัวร์เกาหลี ทัวร์ยุโรป ทัวร์จีน และทัวร์ญี่ปุ่น เป็นต้น

Facebook Comments
Scroll to Top