Cebu! แบกเป้เที่ยว ดูฉลามวาฬ และทะเลสีฟ้าคราม In Philippines

        “Cebu” มีชื่อในภาษาไทยว่า เซบู หรือ ซีบู เมืองมากเสน่ห์แห่งฟิลิปปินส์ ประเทศฟิลิปปินส์เป็นหนึ่งในประเทศที่มี เกาะมากที่สุดในโลก เพราะประกอบไปด้วยเกาะมากกว่า 7,000 เกาะ ซึ่งแต่ละเกาะก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ทั้งธรรมชาติ ภาษา วิถีชีวิต และวัฒนธรรม โดยมีประชากรประมาณ 2,000 คน อีกทั้งยังมีความหลากหลายทางเชื้อชาติมากที่สุด ประกอบด้วยชาวมาเลย์ จีน ฟิลิปปินส์ และชาวตะวันตกที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

        เมืองเซบูแห่งนี้เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในฟิลิปปินส์ และเต็มไปด้วยโบราณวัตถุในยุคอาณานิคมสเปนจากศตวรรษที่ 16 นอกจากนี้ เซบูได้รับการยกย่องจากฟิลิปปินส์ว่าเป็น เมืองราชินีแห่งทางใต้ อีกด้วย ปัจจุบันถือเป็นเกาะที่มีชีวิตชีวาที่สุดในฟิลิปปินส์ จึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวพื้นเมือง และชาวต่างชาติได้เป็นจำนวนมาก

ทำไมต้องไปเที่ยว Cebu? 

        นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มุ่งหน้ามายังเซบู ต่างต้องการที่จะชื่นชมกับบ้านเรือนเก่าแก่ วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนท้องถิ่น พร้อมทั้งดื่มด่ำไปกับท้องทะเลสีฟ้าครามสดใส และหาดทรายสีขาวละเอียดเนียนนุ่มที่รายล้อมอยู่รอบ ๆ เซบู โดยเฉพาะนักดำน้ำที่ยกให้เซบู เป็นหนึ่งในแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก เพราะมีแนวปะการังที่สมบูรณ์ อีกทั้งมีสัตว์ทะเลมากมายหลายชนิดให้ได้แหวกว่ายลงไปชื่นชมกันใต้น้ำอีกด้วย

ไฮไลท์สำคัญ

3 จุด ดำน้ำ Island Hoping in Cebu

        กิจกรรมดำน้ำของเซบู เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่น่าสนใจในหมู่นักท่องเที่ยว เนื่องจากที่เซบูมีเกาะมากมาย และมีความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตที่หลากหลายใต้ทะเล

  • จุดที่ 1 หากดำน้ำลงไปในจุดแรก คุณจะได้พบกับเหล่าปลาการ์ตูน หรือปลาหลากสีสันที่ดูมีชีวิตชีวา 

Island Hoping in Cebu

  • จุดที่ 2 คุณจะได้ดำน้ำดูเหล่าปลาซาร์ดีนอันโด่งดังของเซบูจำนวนนับไม่ถ้วน ปราปฎการณ์นี้มีชื่อเรียกว่า Sardine Run

Island Hoping in Cebu

  • จุดที่ 3 ในจุดสุดท้าย หากโชคดีคุณอาจจะเจอเต่าทะเลยักษ์ขณะที่กำลังทำกิจกรรมนี้อยู่ก็ได้นะ (แต่เราโชคไม่ค่อยดี เศร้าาา)

Island Hoping in Cebu

Kawasan falls Canyoneering

        หากใครกำลังมองหากิจกรรมสุดตื่นเต้นและท้าทาย ห้ามพลาดเลย! เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในทัวร์ผจญภัยกลางแจ้งที่ดีที่สุดของฟิลิปปินส์ คือ น้ำตกคาวาซันในเซบู เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ที่มีสีฟ้าครามสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ

Kawasan falls Canyoneering

Kawasan falls Canyoneering

Kawasan falls Canyoneering

        กิจกรรมสุดท้าทายคือ “ดำน้ำหน้าผา” ซึ่งจะมีจุดกระโดดน้ำหลัก ๆ ทั้งหมด 7 จุด โดยกระโดดจากหน้าผาที่อยู่รอบน้ำตกคาวาซัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายอย่างการ เดินป่า ว่ายน้ำ และกิจกรรมอื่น ๆ ที่คล้ายกันอีกมาก ถึงแม้ว่า สถานที่ท่องเที่ยวในเซบูหลายแห่งจะสามารถดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวที่มาครั้งแรกได้ แต่น้ำตกคาวาซันนั้นก็ยังคงโดดเด่นมากที่สุดในบรรดาแหล่งท่องเที่ยวของเซบู นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดในฟิลิปปินส์อีกด้วย

Oslob Whale Shark

        ออสลอบ ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเกาะเซบู และเป็นหนึ่งในเมืองชายฝั่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ชายฝั่งแห่งนี้มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะแหล่งดูฉลามวาฬ ฉลามวาฬนั้นเป็นสัตว์ที่อ่อนโยนและเป็นปลาใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้ในหนึ่งวันมีนักท่องเที่ยวกว่าร้อยคนต่างพากันมาชมความน่ารักของเจ้าพวกยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล

Oslob Whale Shark In Cebu

Oslob Whale Shark In Cebu

Oslob Whale Shark In Cebu

        กิจกรรมของที่นี่คือการดำน้ำเพื่อดูเหล่าฉลามวาฬ โดยมีกฎว่าห้ามแตะตัวฉลามวาฬและห้ามเปิดแฟลชตอนถ่ายรูปเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง และเหล่าฉลามวาฬจะพากันว่ายตามเรือของชาวบ้านที่กำลังโปรยอาหารลงมาให้พวกมัน เพียงแค่มันสะบัดครีปเบา ๆ ก็สามารถทำให้มันว่ายออกไปได้ในระยะไกล แถมยังขี้เล่นอีกด้วยนะ โดยออสลอบอยู่ห่างจากน้ำตกคาวาซัน ประมาณ 73 กิโลเมตรเท่านั้น หากใครมีโอกาส อยากให้ลองมาสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ ที่ออสลอบกัน

Sumilon Sandbar

        เกาะสุมิลอน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเซบู ลักษณะเด่นที่สุดของเกาะสุมิลอนคือสันทรายที่เปลี่ยนแปลงรูปร่างทุกฤดูกาล ซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเซบู หากนั่งเรือสปีดโบ๊ทมาจากออสลอบ จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที

Sumilon Sandbar in Cebu

Sumilon Sandbar in Cebu

Sumilon Sandbar in Cebu

        ที่นี่เป็นที่รู้จักในเรื่อง “ทะเลแหวกและสันทรายสีขาวละเอียด” โดยสันทรายที่แหวกขึ้นมาจะมีแนวยาวมากแต่ไม่ยาวเท่ากระบี่บ้านเรา ด้วยน้ำทะเลที่ใสจนทำให้เห็นผืนทรายใต้น้ำ จึงสามารถทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเพราะความสวยงามได้ดีมากทีเดียว อีกทั้งเกาะนี้ยังเป็นเขตคุ้มครองทางทะเล ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ใต้น้ำหลากหลายสายพันธุ์ ปลาหลากสีสัน หรือเหล่าปะการัง ทำให้ที่นี่เป็นจุดดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกที่ดีที่สุด และถ้าหากโชคดี คุณอาจจะได้เจอกับเจ้าฉลามครีปดำด้วยนะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในเซบู เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายคนเลย รับรองว่าถ้าได้ไปเที่ยวจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ หากใครสนใจ Travelzeed มี ทัวร์เซบู ให้ทุกคนไปเลือกชมกันก่อนนะคะ

➤ หากสนใจ สามารถสอบถามได้ที่ Line @Travelzeed หรือติดต่อ  02-108-7900  ได้เลยนะคะ

Facebook Comments
Scroll to Top