เดือนพฤษภาคม เที่ยวไหนดี? แจกพิกัด 5 ที่เที่ยวต่างประเทศ! 2024

        เดือนพฤษภาคม เที่ยวไหนดี? หลังจากผ่านวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ ในเดือนพฤษภาคมก็มีวันหยุดเยอะไม่แพ้เดือนเมษายนเลย ถึงแม้ช่วงกลาง ๆ ปีของไทยจะเป็นช่วงหน้าฝน แต่ในบางประเทศกลับเป็นฤดูที่มีอากาศเย็นสบาย ซึ่งเหมาะแก่การไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดมาก ๆ อย่ามัวแต่นั่งเหงาอยู่ที่บ้าน แล้วรีบแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวกันเถอะ!

วันหยุดในเดือน พฤษภาคม 2567 มีวันไหนบ้าง?

  • วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2567 – วันแรงงานแห่งชาติ (ข้าราชการไม่หยุด)
  • วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2567 – วันฉัตรมงคล
  • วันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2567 – วันหยุดชดเชย วันฉัตรมงคล
  • วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2567 – วันพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาควัญ (หยุดเฉพาะข้าราชการ)
  • วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2567 – วันวิสาขบูชา

    ทำให้ในเดือนพฤษภาคมจะมีวันหยุดยาว 3 วัน ตั้งแต่วันที่เสาร์ 4 พฤษภาคมถึงวันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม และข้าราชการจะมีวันหยุดยาว 3 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมถึงวันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคมนั่นเอง

วันนี้ Travelzeed จะพาทุกคนไปชมสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การไปในเดือน พฤษภาคมกันค่ะ รับรองว่าอากาศดี เย็นสบาย ถูกใจสายเที่ยวแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย!

เดือนพฤษภาคม เที่ยวไหนดี? แจกพิกัด 5 สถานที่เที่ยวต่างประเทศ

Japan – Kamikochi

        คามิโคจิ (Kamikochi) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์ (Japan Alps) ในจังหวัดนากาโน่ (Nagano) และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติชูบุซังกาคุ (Chubu Sangaku National Park) โดยจะเปิดอุทยานให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมได้ตั้งแต่เดือน เมษายน-พฤศจิกายน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามจนเรียกได้ว่าเป็น “สวรรค์บนดิน” เลยทีเดียว

        ในเดือนพฤษภาคมที่คามิโคจิจะเป็นฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งภายในอุทยานจะยังมีหิมะหลงเหลืออยู่บ้าง ต้นไม้เปลี่ยนเป็นสีเขียวชอุ่มพร้อมกับอุณหภูมิที่เริ่มอุ่นขึ้น อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 10-16 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอากาศที่กำลังเย็นสบาย เหมาะแก่การไปเดินเล่นชมบรรยากาศอันสงบท่ามกลางแม่น้ำและภูเขาที่สุด

Chengdu – China

        เฉิงตู (Chengdu) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “อาณาจักรแห่งสวรรค์” เป็นเมืองหลวงของมณฑลเสฉวน ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ขึ้นชื่อเรื่องบ้านเมืองที่สวยงาม เทคโนโลยี ธรรมชาติ วัฒนธรรมที่หลากหลาย และความสวยงามอลังการของ ภูเขา น้ำตก ลำธาร และทะเสสาบที่อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติกลางหุบเขาเฉิงตูอย่าง จิ้วจ่ายโกว (Jiuzhaigou) อีกทั้งที่เฉิงตูยังเป็นแหล่งชมแพนด้าสุดน่ารักอีกด้วย

        ตั้งแต่เดือนมีนาคม – พฤษภาคม จะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวเฉิงตูและเป็นช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมในการมาท่องเที่ยวมากที่สุดอีกด้วย โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 18-27 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าอบอุ่น ไม่ร้อนจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การไปเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจไปกับธรรมชาติอันสงบและสวยงามจริง ๆ

Russia – Moscow

        มอสโก (Moscow) รัสเซียเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี และยังเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จตุรัสแดง (Red Square) ที่อยู่ใจกลางเมือง หรือจะเป็น มหาวิหารเซนต์บาซิล (St. Basil’s Cathedral) ซึ่งเป็นแลนมาร์คสำคัญที่ใครหลาย ๆ คนต้องไม่พลาดที่จะมาถ่ายรูปเช็คอินกันที่นี่

        ถึงแม้ว่าในเดือนพฤษภาคมจะเป็นฤดูร้อน แต่ก็อยู่ในช่วง High Season ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันมากที่สุด เพราะอากาศเย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยว อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังเป็นช่วงที่ดอกไม้กำลังบานสะพรั่ง พร้อมกับใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีเขียวชอุ่ม และช่วงฤดูร้อนจะมีปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนด้วยนะ

Italy – Venice

        เวนิส (Venice) ดินแดนในฝันของใครหลาย ๆ คน เป็นเมืองแห่งสายน้ำยุโรป และได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยงามและมีบรรยากาศโรแมนติกมากที่สุดติดอันดับต้น ๆ ของโลก หากไปเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะไปนั่งเรือกอนโดล่าที่คลอง แกรนด์คาเนล ซึ่งเป็นคลองที่มีชื่อเสียงที่สุดของเวนิส ซึ่งคลองมีความยาวถึง 3,800 เมตรเลยทีเดียว

        โดยอุณหภูมิของที่นี่เฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 10 องศาเซลเซียส หากคุณล่องเรือกอนโดล่าก็จะได้ชมบรรยากาศของเมืองที่ดูสะอาดตา สถาปัตยกรรม พระราชวัง และโบสถ์อันสวยงามที่เรียงรายกันฝั่งริมคลอง พร้อมกับอากาศเย็นสบาย รับรองว่าเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ จากที่ไหนแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนเลย

Netherlands – Keukenhof

        สวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) เป็นสวนดอกไม้ที่ดังที่สุดในยุโรปเลยก็ว่าได้ โดยสวนนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในเมืองลิซเซ่ (Lisse) อีกทั้งยังเป็นแหล่งปลูกทิวลิปที่สำคัญและใหญ่ที่สุดในโลก ที่จัดแค่เพียงปีละ 1 ครั้ง! ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม ถึง 15 พฤษภาคม โดยธีมของปีนี้คือ “The World of Flowers” นอกจากดอกทิวลิปก็ยังมีดอกไม้อื่น ๆ ที่บานสะพรั่งสวยงามละลานตาให้ชมอีกมากมายด้วยนะ

        สวนเคอเคนฮอฟจะเปิดให้ชมช่วงฤดูใบไม้ผลิ อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 12-20 องศาเซลเซียส เป็นอากาศที่กำลังเย็นสบาย เหมาะกับการไปเดินเล่นชมดอกไม้สวย ๆ พร้อมกับบรรยากาศดี ๆ  ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวยแน่นอน ห้ามพลาดที่จะไปเที่ยวก่อนเทศกาลจะหมดนะคะ

บทส่งท้าย

        อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว มีใครเลือกสถานที่ที่จะไปเที่ยวในวันหยุดของเดือนพฤษภาคมได้หรือยังคะ หากใครสนใจ ทาง Travelzeed มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์จีน ทัวร์รัสเซีย ทัวร์อิตาลี และ ทัวร์เนเธอร์แลนด์ ให้คุณลูกค้าได้ตัดสินใจเลือกกันก่อนนะคะ

➤ หากสนใจ สามารถสอบถามได้ที่ Line @Travelzeed หรือติดต่อ 02-108-7900  ได้เลยนะคะ

Facebook Comments
Scroll to Top