วาเลนไทน์ไปไหนดี ? แนะนำ 5 ที่ท่องเที่ยวต่างประเทศในเทศกาลแห่งความรัก

วันวาเลนไทน์ (Valentine)

วันวาเลนไทน์ 1 ปี มีแค่ 1 ครั้ง เเต่ความรักมีให้เธอทุกวัน ใกล้เข้ามาแล้วกับวันแสดงความรักเติมความหวานแล้วไปสวีทกัน! คู่ไหนที่ยังไม่ได้วางแผนไปฉลองวันแห่งความรัก ต้องไม่พลาด 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนโรแมนติก ที่จะทำให้ประทับใจไม่รู้ลืม ทำเอาอยากหยุดเวลาเอาไว้เพื่ออยู่กับคนรักนาน ๆ 

___________________________

คัปปาโดเกีย ตุรกี (Cappadocia, Turkey)

วัน วาเลนไทน์ บอลลูน

ลองจินตนาการเล่น ๆ ว่า คุณได้ลอยอยู่บนบอลลูนท่ามกลางเมืองมหัศจรรย์ที่ตั้งอยู่ในประเทศตุรกี แค่นี้ก็ฟินแล้ว ! Cappadocia เป็นเมืองที่ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลก เมื่อปี ค.ศ.1985 สีสันของที่นี่คือการขึ้นบอลลูนไปรับลม ชมทัศนียภาพของภูเขาหน้าตาแปลกประหลาดไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก จนทำให้คู่รักของคุณรู้สึกราวกับตัวเองเป็นเจ้าหญิงที่ได้โบยบินอย่างอิสระกับเจ้าชายที่พึ่งคบกัน และให้ความรู้สึกเหมือนกับวันแรกที่เจอกันหวนคืนมากันเลยทีเดียว

ทัชมาฮาล อินเดีย (Taj Mahal, India)

วัน วาเลนไทน์ ทัชมาฮาล

ทัชมาฮาล สุสานที่เป็นที่เป็นสัญลักษณ์ของความรักอันยิ่งใหญ่ระหว่างสมเด็จพระจักรพรรดิชาห์ชะฮันกับพระนางโชธพาอี ซึ่งทุกคู่รักสามารถสัมผัสได้ถึงความรักที่แทรกซึมอยู่ทุก ๆ มุมที่คุณเดินไป อีกทั้งสุสานแห่งนี้ยังสามารถทำให้ทุกคนหลงรักและตกอยู่ในมนตร์เสน่ห์ของสุสานแห่งนี้ได้ง่าย ๆ ด้วยความสวยงามของหินอ่อนที่นำมาก่อสร้างสุสานแห่งนี้ ทำให้รู้สึกหนักแน่น คงทน อัดเเน่นไปด้วยความรู้สึกดี ๆ จนไม่อยากปล่อยให้เวลาผ่านไปเลยสักวินาทีเดียว

ปารีส ฝรั่งเศส (Paris, France)

วัน วาเลนไทน์ หอไอเฟล

พลาดไม่ได้กับที่นี่ เพราะความสวยงามของกรุงปารีสสามารถทำให้พวกคุณรู้สึกพิเศษ และสัมผัสได้ถึงความโรแมนติกที่แตกต่างออกไปจากสถานที่อื่น ๆ ได้อย่างแน่นอน แค่เพียงเดินเล่นมาตามทางเดินในกรุงปารีสเท่านั้น ทั้งนี้ หากอยากจะสร้างช่วงเวลาแห่งความประทับใจ ก็อาจจะชวนคนรักของคุณล่องเรือไปบนแม่น้ำเซน พร้อมกับรับประทานดินเนอร์ใต้แสงเทียนก็ได้ นอกจากนั้นถ้าได้เต้นรำด้วยกันก็เป็นโมเมนต์ดี ๆ อีกอย่างที่ทำเอากับหลุดเข้าไปในการ์ตูนเจ้าหญิงกันเลย

เวนิส อิตาลี่ (Venice, Italy)

วัน วาเลนไทน์ คลองเวนิส

ถ้าพูดถึงเรื่องโรแมนติกแล้วล่ะก็ จะขาดที่นี่ไปได้ยังไง ! เวนิส อิตาลี “เมืองแห่งสายน้ำ” (The City of Water) ที่มีคลองสำหรับใช้สัญจรแทนถนนมากกว่า 150 สาย และมีเรือกอนโดลา สุดยอดแห่งความโรแมนติก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งศิลปวัฒนธรรม และดนตรี ผู้คนทั่วโลกรู้จักที่นี่ และเชื่อสิว่าใครก็ใฝ่ฝันอยากมาเทียวสักครั้งในชีวิตกับคนที่เรารัก เพราะการที่คนรักของเรา ได้พบเจอ ได้เห็นอะไรดี ๆ ก็ทำให้เราอิ่มอกอิ่มใจแล้ว ยิ่งได้จับมือนั่งเรือ ชมบรรยากาศเมืองไปด้วย ทำให้ความรู้สึกเข้าใจกันมากขึ้น ได้ทบทวนเรื่องราวความรักที่ผ่านมาอย่างมีค่าในช่วงเวลานั้น จะทำให้ความรักไม่มีวันเหือดแห่งเหมือนกับสายน้ำ

มัลดีฟส์ (Maldives)

วัน วาเลนไทน์ ทะเล

มากันที่สุดท้ายเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกและความสวยงามของท้องทะเล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่เหมาะสำหรับคู่รัก คู่ฮันนีมูน เลยทีเดียว เพราะแค่ได้พักผ่อนท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าใส จนเห็นตัวปลา กับท้องฟ้าสีครามและหาดทรายสีขาว ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขสุด ๆ และถ้าได้ใช้เวลาร่วมกันในตอนที่พระอาทิตย์ตกดิน หรือ ตอนที่พระอาทิตย์ขึ้น และอาบแดด เดินเล่นตามชายหาด แค่คิดก็ชื้นหัวใจแล้ว

บทส่งท้าย 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในวันวาเลนไทน์ ที่ถ้าได้ไปสักครั้งกับคนที่เรารักแล้วเเทบจะอยากหยุดเวลาเอาไว้ไม่ให้มันผ่านเลยไป และต่อให้คุณไม่ได้ไปกับคนที่รัก จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือญาติ ก็ถือว่าสนุกไม่แพ้คนมีคู่เลยค่ะ นอกจากนั้น Travelzeed ยังมีโปรเเกรมทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไม่ว่าจะทัวร์ยุโรป ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ก็มีครบพร้อมให้คุณได้มาเลือกตามความต้องการ เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ก็สามารถท่องเที่ยวได้ ติดต่อสอบถามเพิ่มเตอมได้ที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments
Scroll to Top