6 สถานที่ยอดฮิตเที่ยววันวาเลนไทน์ จูงมือคนรักไปสวีทที่เกาหลี!!
       วันวาเลนไทน์ ถ้าให้พูดถึงประเทศในฝันของเหล่าสาว ๆ ก็คงไม่พ้น เกาหลีใต้ เพราะเป็นประเทศที่มีมุมสวยมากมาย ทั้งจุดชมวิวธรรมชาติ อย่างช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หรือช่วงดอกซากุระ จุดท้าทายอากาศหนาว กับช่วงเทศกาลหิมะ และจุดท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้ง หรืออื่น ๆ อีกมากมาย

       เรียกว่าเป็นประเทศที่รวมทุกอย่างไว้ให้ครบ วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวเอาใจคู่รัก ที่มองหาทริปสวีทเล็ก ๆ เดินทางง่าย และได้ความประทับใจแน่นอน มาฝากในบทความนี้กันค่ะ

วัน วาเลนไทน์ เกาหลี กุญแจ หอคอย
1. หอคอยนัมซาน (N Seoul Tower) เมืองโซล   

       หอคอยนัมซานแห่งเมืองโซล ที่มักจะได้ยินชื่อกันอยู่บ่อย ๆ ในซีรีย์เกาหลี ที่ที่คู่พระนางมักจะไปสวีทหวานกันที่แห่งนี้ เรียกว่าเหมาะสำหรับคู่รักอย่างมาก บรรยากาศที่โรแมนติกใจกลางกรุง แถมยังเดินทางง่าย หากขึ้นไปบนตึกจะสามารถมองเห็นวิวแทบทั้งเมือง ยิ่งช่วงกลางคืนก็จะมองเห็นวิวไฟส่องสว่างทั้งเมือง และถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว แบบวิวระดับล้านของเกาหลี บอกเลยว่าฟินเว่ออออร์!!

      นอกจากได้ชมวิวสวยแล้วยังมีกิจกรรมแห่งความรักให้คู่รักได้ทำร่วมกันด้วย อย่างการคล้องกุญแจคู่รัก ที่หนุ่มสาวชาวเกาหลีเชื่อว่าจะช่วยทำให้รักกันยาวนาน ไม่ต้องพรากจากกัน โรแมนติกไม่ไหวจริง ๆ

วัน วาเลนไทน์ เกาหลี อาคารยอดนิยม
2. ทงแดมุนดีไซน์พลาซ่า (Dondaemun Design Plaza หรือ DDP) เมืองโซล 

       ทงแดมุนดีไซน์พลาซ่า เป็นอาคารรูปทรงล้ำสมัยใจกลางกรุง ผู้คนมักนิยมไปเดินเล่น และถ่ายรูป เพราะด้วยดีไซน์ของอาคารที่ถูกทำให้โดดเด่นเป็นรูปแบบยานอวกาศจนถูกนำมาถ่ายซีรีย์ในหลายเรื่อง จนสาวกซีรีย์ไม่ควรพลาด ต้องไปเช็คอินให้ได้ และบอกว่าที่นี่ต้องไปในตอนยามพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะโรแมนติกมากเหมือนในเกาหลี พบกับทุ่งดอกกุหลาย LED นับพันดวง ที่คอยส่องแสงในยามค่ำคืน บอกเลยว่าถ้าหากพาคนรักมาที่นี่แล้ว ได้ฟินไม่รู้ลืมเลย

วัน วาเลนไทน์ น้ำพุ สะพาน
3. สะพานน้ำพุสายรุ้งบันโพ (Banpo Bridge) เมืองโซล

       เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คู่รักเกาหลียังไปนั่งกินลมชมวิวในยามค่ำคืนสุดโรแมนติก ชมโชว์น้ำพุ ที่พุ่งมาจากสะพาน พร้อมกับไฟ LED จนเกิดเป็นระบำน้ำพุที่สวยงามมาก ๆ เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอีกหนึ่งที่ของชาวเกาหลีกันเลยก็ว่าได้ค่ะ

โซล ฮงแด
4. ฮงแด (Hongdae) เมืองโซล

       ย่านช้อปปิ้งยอดนิยมของเหล่าวัยรุ่นชาวเกาหลีเพราะตั้งอยู่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) พาสาว ๆ ไป รับรองถูกใจแน่นอน เพราะที่นี้คือแหล่งช้อปปิ้งที่ถูกใจสาวทุกคน อยากได้อะไร ไปที่นี่เรียกว่ามีครบ และเป็นสถานที่ที่เดินทางได้อย่างสะดวกทั้งช่วงกลางวัน กลางคืน มีทั้งร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านค้า และสถานที่ให้ความบันเทิงมากมาย บรรยากาศจะเต็มไปด้วยคู่รักหนุ่มสาวจูงมือกันบอกได้เลยค่ะว่าโรแมนติกมาก

วัน วาเลนไทน์ เกาหลี ต้นไม้สีส้ม เกาะนามิ
5. เกาะนามิ (Nami Island) เมืองนามิ

       เกาะที่มีบรรยากาศดีสุด ๆ เป็นที่นิยมลำดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยว ไปเกาหลีเรียกว่าพลาดที่นี้ไม่ได้เลยค่ะ โดยเกาะนามิ เรียกอีกชื่อว่า เกาะแห่งความรัก เกาะรูปพระจันทร์เสี้ยว การันตีความงดงามด้วยการเป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำซีรีส์เกาหลีอันโด่งดังอย่างเรื่อง Winter Sonata และรายการทีวีอีกมากมาย นอกจากนี้บนเกาะยังเต็มไปด้วยจุดเช็คอินสุดโรแมนติก เช่น สะพานแห่งจูบแรก (First Kiss Glass Sequoia Bridge), ถนนสายเมเปิ้ลแห่งรักแท้ (The Maple Lane of True Love) และอื่น ๆ อีกเพียบ ฟังแค่ชื่อก็เขินแล้ว โรแมนติกจนใจละลายเลย

วันวาเลนไทน์ เกาหลี พระราชวัง
6. พระราชวังเคียงบก

       พระราชวังที่ใหญ่ และเก่าที่สุดของเกาหลี สถานที่ที่ถูกนำมาถ่ายซีรีย์บ่อย ๆ เป็นที่ท่องเที่ยวที่แฟนซีรีย์ต้องมาเช็คอินอย่างแน่นอน พระราชวังแห่งนี้ เป็นการรวมความเป็นวัฒนธรรมของชาวเกาหลี กับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ท่ามกลางอากาศเย็นสบายสุดโรแมนติก และสำหรับคนที่ชื่นชอบถ่ายรูปที่นี้ก็เด่นในหลายมุม ไม่ว่าจะถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายคู่ รูปก็ออกมาดูดีเด่นชัดทั้งความโรแมนติกของอากาศ และความกลมกลืนของวัฒนธรรม เข้ากันมากค่ะ

บทส่งท้าย

       6 สถานที่นี้ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เด่นและยอดฮิตสำหรับการเดินทางไปเกาหลี แต่ยังมีอีกหลายที่ที่ไม่ได้นำมาเขียนกันในบทความนี้ ทัวร์เกาหลี เป็นทัวร์สุดคุ้มที่ไม่ว่าจะเดินทางไปกี่ครั้งก็ประทับใจตลอด ด้วยบรรยากาศ อาหาร และแหล่งท่องเที่ยว ที่สำคัญทัวร์เกาหลียังมีการจัดโปรต่อเนื่องในราคาสุดคุ้มที่สามารถไปได้ทั้งครอบครัว ไปง่าย และเราพร้อมดูแลตลอดการเดินทางเลยค่ะ สนใจทัวร์เกาหลีอย่าลืมนึกถึง Travelzeed นะคะ มีทั้งโปรให้เลือกมากมาย และอำนวยความสะดวกตลอดทริปเลยค่ะ หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line ID : @travelzeed หรือ โทร 02-108-7900

Facebook Comments